ร้อยไหมจมูก ดีดปลาย คืออะไร ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง?

ร้อยไหมจมูก ดีดปลาย คืออะไร ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง?

ร้อยไหมจมูก ดีดปลาย ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุคนี้นอกจากใบหน้าที่ดูเรียวแล้ว การมีจมูกที่รูปทรงดูเรียวและเหมาะรับกับใบหน้านั้นก็เป็นสิ่งที่บรรดาผู้รักความสวยความงามปรารถนาเช่นเดียวกัน โดยเทคนิคการร้อยไหมจมูกให้ดีดปลายนั้น เป็นวิธีที่จะช่วยให้คนไข้มีจมูกที่ดูโด่งชัดขึ้น อีกทั้งยังแก้ปัญหาในเรื่องของทรงจมูกได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเก็บปีกจมูกให้ดูเล็กลง และดูธรรมชาติในเวลาเดียวกัน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาคุยกันครับว่าเทคนิคนี้สามารถช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคนไข้ในเรื่องใดได้บ้าง

รีวิวร้อยไหมที่ไหนดี ร้อยไหม ธีระธรฌ์ หมอกัน

ร้อยไหมจมูก ดีดปลาย คืออะไร แก้ไขปัญหาจมูกปัญหาใดได้บ้าง?

ร้อยไหมจมูกเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของคนที่อยากเสริมจมูกแต่ไม่อยากศัลยกรรม และไม่อยากใช้เวลาพักฟื้นนาน โดยการร้อยไหมเสริมจมูกช่วยแก้ปัญหาทรงจมูกไม่สวย ไม่ได้สัดส่วนรับกับใบหน้าโดยรวม หรือมีปัญหาจมูกบาน ปีกจมูกกว้าง สันจมูกไม่คมชัด การร้อยไหมจะช่วยปรับทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้าของเราอย่างเป็นธรรมชาติ

เทคนิคร้อยไหม ดีดปลายจมูก คือ…

เป็นวิธีที่จะทำให้คนไข้มีปลายจมูกดูโด่งเชิดขึ้นชัดเจน และยังสามารถปรับรูปทรงจมูกได้ตามต้องการ ปรับทรงจมูกได้ตามต้องการ ปลายจมูกโด่งพุ่ง ช่วยเก็บปีกให้เล็กลงและเรียวมากขึ้นนั่นเองครับ โดยการร้อยไหมดีดปลายจมูกนี้ จะเป็นการใส่ไหมที่มีความแข็งแรงเข้าไปเพื่อค้ำให้ปลายจมูกพุ่งและเชิดขึ้น เหมือนปลายจมูกดาราที่คนส่วนใหญ่นิยมกัน ซึ่งการดีดปลายจมูกให้เชิดขึ้น แพทย์จะเลือกใช้ไหมที่มีความหนาขนาดเท่ากับครึ่งหนึ่งของไม้จิ้มฟัน และต้องใช้อินเจคเตอร์ฉีดไหมเข้าไป โดยให้มีลักษณะการพุ่งไป 45 องศา ไม่ใช่ตั้งขึ้น 90 องศา ซึ่งจะทำให้จมูกพุ่งเชิดขึ้นสวยงาม ทำให้จมูกดูยาวลงมา และคงอยู่ได้เกือบถาวรครับ

ขั้นตอนการร้อยไหมจมูก

แพทย์จะทำการฉีดยาชาตรงจุดที่เป็นบริเวณทางเข้าไหมเพื่อให้ส่วนนั้นมีความรู้สึกชาชั่วคราว ( ยาชาจะออกฤทธิ์ 2-3 ชม. ) จากนั้นแพทย์จะทำการสอดไหมที่บรรจุมาพร้อมเข็มเข้าที่ใต้ผิวจมูก แต่เหนือกล้ามเนื้อและบนกระดูกของจมูก ในระหว่างนี้สำหรับแพทย์ที่ชำนาญจะสามารถปรับความเอียง ตรง ของจมูกผู้ที่เข้ารับบริการร้อยไหมไปด้วย เพื่อช่วยให้จมูกดูมนและไม่แหลม ให้จมูกดูความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ

ร้อยไหม ธีระธรฌ์ หมอกัน ร้อยไหมที่ไหนดี ร้อยไหมชนิดไหนดี

การร้อยไหมจำนวนเส้นและชนิดไหมที่ใช้ร้อยมีผลหรือไม่อย่างไร

ปริมาณไหมขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์แต่ละท่าน ขึ้นกับความเหมาะสมและรูปทรงของจมูกของผู้รับบริการ ควรใช้ปริมาณไหมที่มากพอเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้รับบริการ เนื่องจากปริมาณไหมที่มากก็สามารถสร้างคอลลาเจนได้มากกว่าปริมาณไหมที่น้อยๆ และปริมาณไหมที่มากก็จะทำให้จมูกอยู่ทรงได้นานมากกว่าและถาวรกว่าครับ

การเลือกชนิดเส้นไหม ควรใช้ไหมแบบไหน

ลักษณะไหมที่ดีในการร้อยจมูก ควรเป็นไหมเส้นตรง เรียบ และปริมาณไหมมากพอที่จะปรับให้จมูกมีความโด่งคมสวย แน่น ไหมที่เป็นเส้นตรงจะไม่ทำให้เกิดช่องว่าง ไม่ทำให้เกิดคลื่น บนผิว จะทำให้รูปทรงจมูกสวยงาม เข้ารูปได้เร็วกว่า และมีความปลอดภัยกว่า

อย่างไรก็ดีครับ การร้อยไหมจมูก ไม่ว่าจะเป็นแบบดีดปลาย หรือแบบใดก็ตาม ยังคงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากปรับรูปทรงของจมูกแต่ไม่อยากทำการผ่าตัดอยู่เสมอ ซึ่งหากคนไข้มีคำถามว่าร้อยไหมจมูกดีไหม ข้อดีหลักๆ ของการร้อยไหมจมูกเลย คือ เลือกได้ว่าจะร้อยไหมให้จมูกโด่งขึ้น ลดปีกจมูก ปรับโครงจมูก  หรือคนที่สันจมูกสวยอยู่แล้วแต่ต้องการยกแค่ปลายจมูกใช้พุ่ง มีความคมมากขึ้นนั่นเองครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หมอแนะนำให้คนไข้เข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ให้แน่ใจเสียก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คาดหวังครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บทความ : แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่

บทความ : การเตรียมตัวก่อนทำจมูก วิธีเตรียมตัวก่อนผ่าตัดศัลยกรรมจมูก

บทความ : ซิลิโคนเสริมจมูก วัสดุที่ใช้เสริมจมูก มีอะไรบ้าง?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”