สาเหตุของปัญหา “ตาสามชั้น” และวิธีแก้ไข

"ตาสามชั้น" คืออะไร ? ทำไมถึงเกิดปัญหาตาสามชั้น และวิธีแก้ไข

” ตาสามชั้น “ เป็นคำที่หลายจะไม่ค่อยคุ้นหูคนส่วนใหญ่เท่าไร เพราะมักจะคุ้นเคยกับคำว่า ” ตาสองชั้นมากกว่า แต่จริงๆ แล้วปัญหานี้มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่เคยทำตาสองชั้นมาก่อน หรือผู้ที่เริ่มมีอายุเพิ่มมากขึ้น วันนี้หมอจะมาพูดถึงเรื่องนี้อย่างละเอียดให้ฟังกันครับ

ตาสามชั้นคืออะไร เกิดขึ้นได้อย่างไร?

ตา 3 ชั้น หรือ Triple Eyelid คือลักษณะอาการของดวงตาที่มีชั้นตาผิดปกติ ก็คือบริเวณหนังตาจะมีชั้นหนังตาเพิ่มขึ้นมาอีก 1 ชั้น หรือ 2 ชั้น ซึ่งสาเหตุการเกิดตา 3 ชั้นสามารถเกิดได้หลากหลายสาเหตุ เช่น

  • ผู้ที่มีปัญหาเปลือกตาบางและมีรูปร่างผอมมักจะมีโอกาสเกิดตาสามชั้นมากกว่าปกติ
  • อายุมากขึ้น ทำให้ชั้นไขมันหนังตาหาย
  • มีปัญหาเบ้าตาลึก ไขมันเบ้าตาน้อย
  • มีภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ภาวะหนังตาตก
  • มีพฤติกรรมชอบขยี้ตาบ่อยๆ
  • การลดน้ำหนักรวดเร็ว หรือลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี ส่งผลให้ชั้นไขมันหนังตาที่มีสลายตัวเร็ว สลายตัวออกไปทำให้หนังตาตก เปลือกตาบาง ใต้ตาลึกโหล และหนังตาตกซ้อนกันหลายชั้น
  • เคยทำศัลยกรรมตาสองชั้นมาก่อน แต่ว่าอาจจะได้รับการวางแผนไม่ดีพอทำให้เวลาผ่านไปชั้นตาเดิมก็ตกกลายเป็นเกิดชั้นตา 3 ชั้น

ปัญหาเรื่องตา-ทำตาสองชั้น-ข้อควรรู้ก่อนทำตา-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

ตาข้างนึง 2 ชั้น ตาอีกข้างนึง 3 ชั้น ทำศัลยกรรมตาแก้ไขได้หรือไม่?

สามารถแก้ไขได้แน่นอนครับ ซึ่งการแก้ไขหนังตา 3 ชั้นนั้นคนไข้จำเป็นจะต้องเข้ามาให้หมอทำการประเมินดูก่อนว่า ปัญหาที่ทำให้เกิดนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร ? เพื่อจะได้วางแผนการรักษาได้ถูกวิธี (ในกรณีที่เกิดจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง หมอแนะนำให้คนไข้เข้าพบและปรึกษาแนวทางการรักษากับแพทย์เฉพาะทางโดยตรงจะดีที่สุด)

ซึ่งหลังจากประเมินปัญหาเรียบร้อยแล้ว หมอก็จะทำการออกแบบรูปทรงตาที่เหมาะสมกับคนไข้ โดยเริ่มแรกอาจจะสอบถามคนไข้เองว่ามีรูปทรงดวงตาที่ชอบหรือไม่? จากนั้นก็จะทำมาวิเคราะห์ว่าเหมาะสมกับคนไข้หรือไม่ โดยใช้หลักการทฤษฎีสัดส่วนทองคำหรือ Golden Ratio หรือทฤษฏีการจัดสัดส่วนความสวยงามของใบหน้า โดยใช้การวัดจากความยาวของคางถึงกึ่งกลางริมฝีปาก ความยาวกึ่งกลางริมฝีปากถึงกึ่งกลางดวงตา หรือความยาวของคางถึงฐานปีกจมูก และความยาวฐานปีกจมูกถึงกลางหน้าผากให้มีสัดส่วน 1 : 1.618 ซึ่งเป็นสัดส่วนความงามที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ทำให้คนไข้มั่นใจได้เลยว่า จะได้รับดวงตาที่สวยเฉี่ยวคมที่สะกดทุกสายตาและเหมาะสมกับรูปหน้าเดิมของตนอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : สายฝอ VS สายเกาหลี ทําตาสองชั้นแล้วไม่สวย เพราะต้องเลือกให้เป็น

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”