“เสริมคาง หน้าเรียว” การทำคางยอดฮิตของสาวยุคใหม่ให้สวยปัง

"เสริมคาง หน้าเรียว" การทำคางยอดฮิตของสาวยุคใหม่ให้สวยปัง

“เสริมคาง หน้าเรียว” ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบัน ที่การทำคางเป็นที่นิยมก็เพราะเหตุผลนี้ เนื่องจากสาวๆ แต่ละท่าน หรือผู้ที่มีความสนใจในการทำคางแต่ละคน มีรูปหน้าและองค์ประกอบของใบหน้าที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น จึงไม่แปลกที่การเสริมคางจะเป็นทางเลือกในการปรับเปลี่ยนโครงหน้าให้ดูเรียวมากขึ้น เพื่อเสริมความมั่นใจนั่นเองครับ

เสริมจมูก Open-เสริมจมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว

“เสริมคาง หน้าเรียว” ทำได้จริงหรือไม่ สามารถทำคางวิธีไหนได้บ้าง?

การเสริมคาง เป็นวิธีที่ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องคางสั้น คางเล็ก คางเหลี่ยม ที่ทำให้ใบหน้าดูสั้นกลม รวมถึงใบหน้าบริเวณส่วนกลางดูกว้างและบาน การเสริมคางด้วยซิลิโคนแท่งสามารถปรับรูปหน้าให้ยาวขึ้น ดูสมส่วน และดูเรียวสวยมีมิติมากขึ้นครับ

รูปหน้าของเรามีกี่ทรง?

โดยก่อนอื่นคนไข้ต้องรู้ถึงทรงใบหน้าของตัวเองก่อนครับ เพราะจะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

รูปหน้าของคนเรามีทั้งหมดหลักๆ 7 ทรงด้วยกัน ประกอบด้วย

  • รูปหน้ายาว

มีลักษณะคล้ายกับหน้ารูปไข่เหมือนกันแต่จะมีความยาวมากขึ้นจากส่วนหน้าผากและคาง กรอบหน้าเล็ก เมื่อมองภาพรวมจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าความยาวใบหน้าจะมากกว่าด้านข้าง

  • หน้ารูปไข่

เป็นอีกหนึ่งรูปทรงใบหน้าที่หลายคนชอบ ด้วยความยาวของใบหน้าจะมากกว่าความกว้าง ส่วนหน้าผากจะกว้างกว่าช่วงกราม ส่วนของกรามและคางจะมนเรียวได้รูป เมื่อดูภาพรวมของใบหน้าก็จะมีความมน ดูสวยแบบมีมิติ

  • รูปหน้ากลม

โดยลักษณะใบหน้าเช่นนี้ จะมีความกว้างและความยาวของหน้าเกือบเท่ากันทุกองศา ช่วงที่กว้างที่สุดจะเป็นช่วงโหนกแก้ม หน้าผากกับช่วงกรามจะเล็กกว่า ลักษณะช่วงกรามจะมีรูปมนๆ

  • หน้ารูปสี่เหลี่ยม

รูปหน้าแบบนี้มีความกว้างและความยาวพอๆ กัน กรอบหน้าสองข้างค่อนข้างตรงลงมา ปลายคางตัด และมีสันกรามที่ค่อนข้างกว้างจึงทำให้ดูเป็นเหลี่ยม

  • หน้ารูปหัวใจ

เป็นรูปทรงหน้าที่ดูสวยและมีเสน่ห์ในตัวอยู่แล้วครับ เริ่มตั้งแต่หน้าผากจะมีความคล้ายรูปวาดหัวใจมีไรผมแหลมลงมาที่กลางหน้าผาก จากหน้าผากลงมาถึงคาง ส่วนกรอบหน้าจะค่อยๆ เรียวลงมาจนถึงส่วนคางซึ่งจะมีความมนเหมือนปลายรูปหัวใจ

  • รูปหน้าสามเหลี่ยม หรือ V-Shape

เป็นทรงที่คนไข้ศัลยกรรมคางส่วนใหญ่ใฝ่ฝันและนิยมทำหน้าทรงนี้กันมาก เพราะมีโครงหน้าที่เหมือนสามเหลี่ยมกลับหัวเนื่องจากมีส่วนหน้าผากกว้างและสูง มีเส้นกรอบหน้าแคบเรียวลงมาจนถึงส่วนคาง ในขณะที่ส่วนคางจะแหลมจนเห็นได้ชัดคล้ายเป็นเป็นตัววีนั่นเองครับ

เสริมคาง

โครงหน้าแบบไหนที่ถือว่า “สวย สม ส่วน”

โดยทั่วไปแล้ว โครงหน้าของคนเรานั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วนครับ คือ ใบหน้าส่วนบน ส่วนกลาง และส่วนล่าง โดยทั้ง 3 ส่วนที่ถูกแบ่งนี้ต้องมีอัตราขนาดที่เท่ากันคือ 1/3 นั่นเอง ซึ่งขนาดตามที่หมอได้กล่าวไป จะช่วยให้หน้าเกิดความสมดุลได้ทั้งในเรื่องของความและความสูงครับ

แบบไหนที่เรียกว่า “คางสวย หน้าเรียว”

ความกว้างของคางที่เหมาะสมนั้น ต้องอยู่ในระยะระหว่างริมฝีปาก และกระดูกกราม (ขอบใบหน้า) มีความกว้างที่เท่ากันทั้งสองด้าน โค้งเป็นรูปตัว U หรือตัว V และเส้นโค้งต้องรับกับใบหน้าทั้งด้านตรงและด้านข้างอย่างเหมาะสม

อย่างไรก็ดีครับ การเสริมคางเพียงอย่างเดียวนั้น อาจไม่ได้ตอบโจทย์เราเสมอไป ในบางท่านอาจจะต้องจัดฟันร่วมด้วย หรือหากกล่าวง่ายก็คือ หน้าจะเรียวได้เร็วหรือช้านั้นจะขึ้นอยู่กับโครงหน้าของคนไข้แต่ละท่านนั่นเอง ดังนั้น คนไข้จึงจำเป็นที่จะต้องศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ร่วมด้วยเพื่อผลการศัลยกรรมที่ดีครับ

การเสริมคาง มีกี่แบบ และมีแบบไหนบ้าง?

การทำศัลยกรรมเสริมคาง มีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี ได้แก่

เสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คาง แบบไหนดีกว่ากัน-ฟิลเลอร์คาง คืออะไร-เสริมคางด้วยซิลิโคน คืออะไร-ข้อแตกต่างระหว่างเสริมคางกับฟิลเลอร์คาง-รีวิวฟิลเลอร์คาง-รีวิวเสริมคาง-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

การฉีดฟิลเลอร์ หรือไขมันของตัวเอง

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ ซึ่งสารเติมเต็มที่เลือกใช้จะมีความปลอดภัย เช่น Hyaluronic Acid (HA) มีความคงตัวสูงเเละจะมีอายุอยู่ประมาณ 1-2 ปี ส่วนไขมันของตัวเอง อายุ 1 ปี จะสลายประมาณ 20% เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไม่มากสามารถทำได้สะดวก รวดเร็ว เเละฟื้นตัวได้ไว

การเสริมคางด้วยซิลิโคน

จุดเด่นของซิลิโคนคือ ทำเป็นรูปทรงได้ง่าย อยู่ได้ถาวร และถ้าหากมีการอักเสบ ผิดรูป หรือไม่ชอบทรงก็สามารถเปลี่ยนได้ ซึ่งการเสริมซิลิโคน เป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้ซิลิโคนชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในการเสริมจมูก มาเหลาปรับทรงตามความเหมาะสม

แก้จมูก Open-เสริมจมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว

มาทำคางกับ “หมอกัน” กันเถอะ!

อย่างที่หมอกล่าวไปครับว่า ในการเสริมคางหรือแม้แต่กระทั่งการทำศัลยกรรมในส่วนอื่นๆ นั้น ต้องอาศัยการศึกษาข้อมูลและการปรึกษากับศัลแพทย์ผู้ชำนาญ ซึ่งหมอยินดีที่จะให้คำแนะนำกับคนไข้ทุกท่านที่สนใจและทักเข้ามาสอบถามครับ ซึ่งในขั้นตอนก่อนเข้ารับการเสริมคาง หมอจะทำการพิจารณาโดยการประเมินองค์ประกอบทุกๆ ส่วนบนใบหน้าของคนไข้เพื่อหารูปทรงของคางที่เหมาะสมที่สุด เพื่อให้เข้ากับรูปหน้า และความต้องการของคนไข้แต่ละเคส นอกจากนี้ยังมีซิลิโคนเหลาเฉพาะแต่ละคน เพื่อแก้ปัญหาคางของแต่ละคนด้วยนะครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

คางบุ๋ม” เจ้าปัญหา ไม่อยากมีคางแบบนี้ ต้องแก้ยังไง?

มาดูกัน! ฉีดคาง-เสริมคาง ต่างกันอย่างไร?

ปรับโครงหน้า” เสริมคางช่วยได้จริงไหม มาดูกัน

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”