จมูกทรงหยดน้ำ เหมาะกับใคร ทำไมถึงเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

จมูกทรงหยดน้ำ

จมูกทรงหยดน้ำเป็นอีกทรงจมูกที่ใครเห็นเป็นต้องชื่นชอบและเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน และเป็นอีกหนึ่งในทรงจมูกทีคนไข้หลายคนอยากได้มาไว้บนใบหน้า แต่ในความเป็นจริงแล้วจมูกทรงนี้ไม่ได้เหมาะกับทุกคนนะครับ ต้องบอกก่อนเลยว่าจมูกแต่ละทรงจะมีข้อจำกัดไม่เหมือนกัน หากคุณคิดว่าจะเลือกเพราะชอบอย่างเดียวก็สามารถทำได้ เพียงแต่ว่าจะเหมาะกับสรีระใบหน้าคุณมากแค่ไหนนั่นเอง และวันนี้ผมจะพามาทำความรู้กับจมูกทรงนี้ว่ามีลักษณะพิเศษแตกต่างจากทรงอื่นอย่างไร เหมาะกับโครงหน้าแบบไหน ทำออกมาแล้วจะช่วยเสริมโหวงเฮ้งอย่างไรบ้าง มาอ่านไปพร้อมกันเลยครับ

จมูกทรงหยดน้ำคืออะไร

จมูกทรงหยดน้ำ

เป็นจมูกที่มีลักษณะปลายจมูกคล้ายหยดน้ำไหลลงมา เป็นเทคนิคการเสริมทรงจมูกประเภทหนึ่งที่ช่วยให้จมูกดูยาวขึ้นโดยคำนวณจากโครงหน้าของคนไข้ ซึ่งจะช่วยให้จมูกไม่ดูโด่งพุ่งเกินไป เหมาะสำหรับผู้ที่มีจมูกใหญ่ มีเนื้อปลายจมูกเยอะและมีฐานกว้างคล้ายลูกชมพู่ ถือเป็นทรงยอดนิยมสำหรับสาวไทยเป็นอย่างมากเนื่องจากพื้นฐานของสาวเอเชียจะมีเนื้อจมูกค่อนข้างเยอะ แต่หากใครที่มีเนื้อจมูกน้อย อาจต้องเสริมจมูกกระดูกอ่อนหลังหูเพื่อใช้ในการเสริมปลายจมูก เพื่อป้องกันโอกาสเกิดจมูกทะลุจากซิลิโคน โดยลักษณะของจมูกหยดน้ำที่ดีจะต้องมีระยะห่างระหว่างดวงตาและปีกจมูกประมาณ 2 ใน 3, ไลน์ของสันจมูกต้องเชื่อมกับส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างลงตัว ไม่ดูเหมือนมีรอยต่อให้เห็นชัด ซึ่งการมีช่องว่างระหว่างรอยต่อบนใบหน้ามากเกินไป อาจทำให้จมูกดูไม่เข้ากับใบหน้าและดูไม่เป็นธรรมชาติอีกด้วยครับ

จมูกหยดน้ำเหมาะกับใคร

  • ผู้ที่มีรูปจมูกยาวและมีเนื้อบริเวณปลายจมูกคล้ายลูกชมพู่
  • ผู้ที่มีเนื้อจมูกน้อยแต่สามารถเสริมจมูกได้ด้วยการนำกระดูกอ่อนหลังใบหูมาเสริมจมูก
  • ผู้ที่ต้องการเสริมโหวงเฮ้งด้านการงานและการเงิน

จมูกหยดน้ำเสริมโหวงเฮ้งอย่างไร

โหงวเฮ้งจมูก, ทรงมหาเศรษฐี, ปลายไร้ซิลิโคน

ตามความเชื่อของชาวจีน เชื่อกันว่าจมูกทรงนี้จะช่วยเสริมอำนาจวาสนา เอื้อต่อดวงมหาเศรษฐี เกื้อหนุนให้การงานเจริญก้าวหน้า เติบโตเป้นเจ้าคนเจ้านายได้ไวและยั่งยืนนาน ยิ่งถ้าปลายกลมมิดชิดเท่าไหร่ ก็ยิ่งเก็บทรัพย์ที่หามาได้มากขึ้น อีกทั้งช่วยอุดรอยรั่วด้านการเงินได้เป็นอย่างดี และด้วยความที่ทรงนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกอยู่แล้ว เราจะวิเคราะห์และเสริมให้จมูกกับเนื้อจมูกเข้ากันให้มากที่สุด เนื่องจากการมีเนื้อจมูกอวบอิ่มหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ในชีวิตนั่นเอง

รีวิวการทำจมูกหยดน้ำจากหมอกัน

แก้จมูก , จมูกสั้น , กระดูกอ่อนหลังหู

ในเคสนี้จะเป็นการแก้จมูกของคุณกี้ที่ทำจมูกมาจากที่เก่า โดยปัญหาของคนไข้จะเป็นซิลิโคนหดรั้ง จมูกช่วงปลายยุบลง หากมองจากด้านข้างจะเห็นได้ชัด ซึ่งเสี่ยงต่อภาวะจมูกทะลุ หมอกันจึงแนะนำให้รักษาด้วยเทคนิคทำจมูกโอเพ่นโดยใช้กระดูกอ่อนหลังหูในการเสริมจมูกเพิ่มเข้าไป ซึ่งเทคนิคนี้จะสามารถแก้ปัญหาซิลิโคนหดรั้ง แถมยังเสริมจมูกให้เป็นทรงหยดน้ำได้ในเวลาเดียวกันด้วยครับ สำหรับใครที่กังวลเรื่องแผลเป็นหลังผ่าตัด ต้องบอกก่อนว่าไม่ต้องกวงวลเรื่องนั้นเลยครับ เนื่องจากการผ่านำกระดูกอ่อนหลังหูออกมาจะเปิดแผลบริเวณผนังกั้นจมูกและแผลบริเวณรอยพับของใบหูเท่านั้น ซึ่งสองจุดนี้ไม่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดอยู่แล้ว และที่สำคัญการเสริมด้วยกระดุกหลังหูนี้สามารถเสริมหรือปรับแต่งปลายจมูกได้มากกว่าซิลิโคนทั่วไป จึงช่วยลดโอกาสเกิดซิลิโคนทะลุได้มากกว่านั่นเองครับ บอกเลยว่ามีความปลอดภัยสูง

อ่านเพิ่มเติม : แก้จมูก เสริมจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น ปลายไร้ซิลิโคน

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา
home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดทำจมูก

รับส่วนลดทำจมูกโอเพ่น สูงสุด 50,000 บาท

โดยพนักงานจะติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ

(รับจำกัดเพียง 5 เคส/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”