จมูกทรงตุรกี คืออะไร ทำไมถึงเป็นที่นิยม

จมูกทรงตุรกี , Turkish Nose , รีวิว

จมูกทรงตุรกี เป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีรูปทรงที่สวยแบบธรรมชาติ ปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย สันจมูกเรียบเนียน เหมาะกับทุกรูปหน้า ไม่ว่าจะหน้ากลม หน้าเหลี่ยม หน้ายาว หรือหน้ารูปไข่ เป็นต้น เป็นต้น ซึ่งเป็นวิธีการแก้ไขจมูกแบบโอเพ่น (Open Reconstruction)

จมูกทรงตุรกี , turkey nose

ลักษณะเด่นของจมูกทรงตุรกี

 • สันจมูกเรียบเนียน โค้งมน แต่ไม่เชิดจนเกินไป สันจมูกจะมีความโค้งมนเล็กน้อย แต่ไม่เชิดจนเกินไปจนทำให้ดูไม่ธรรมชาติ สันจมูกจะมีความสูงพอประมาณ แต่ไม่สูงจนเกินไปจนดูไม่สมส่วนกับใบหน้า
 • ปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่แหลมจนเกินไป ปลายจมูกจะมีความเชิดขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่แหลมจนเกินไปจนทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ ปลายจมูกจะมีความเรียวยาวเล็กน้อย แต่ยังคงความโค้งมนที่เป็นธรรมชาติ
 • ปีกจมูกเล็ก ไม่กว้างจนเกินไป ปีกจมูกทรงตุรกีจะมีความเล็ก ไม่กว้างจนเกินไปจนทำให้จมูกดูใหญ่หรืออ้วนเกินไป ปีกจมูกจะมีความบางและแนบสนิทกับใบหน้า ช่วยให้จมูกดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้น

ที่มาของทรงจมูกตุรกี

ที่มาของจมูกทรงตุรกีนั้น สันนิษฐานว่ามาจากลักษณะจมูกของชาวตุรกี ซึ่งโดยทั่วไปจะมีสันจมูกตรง ปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย มีลักษณะคล้ายกับจมูกของคนยุโรป แต่มีขนาดเล็กกว่าและปลายจมูกไม่แหลมคมมากนัก ทรงจมูกจึงได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ชาวเอเชียที่ต้องการเสริมจมูกให้ดูสวยและเข้ากับใบหน้า

จมูกทรงตุรกีสามารถแบ่งออกเป็น 2 แบบหลักๆ ได้แก่

 • แบบดั้งเดิม มีลักษณะสันจมูกตรง ปลายจมูกเชิดขึ้นเล็กน้อย คล้ายกับจมูกของคนยุโรป
 • แบบโมเดิร์น มีลักษณะสันจมูกตรง ปลายจมูกเชิดขึ้นสูง คล้ายกับจมูกของตุรกียุคใหม่

จมูกทรงตุรกีเป็นทรงจมูกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ชาวเอเชีย เนื่องจากมีลักษณะที่สวยงาม เข้ากับใบหน้า และดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งสามารถปรับให้เข้ากับโครงหน้าและสไตล์ของแต่ละคนได้ ในประเทศไทย ทรงจมูกตุรกีได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ดาราและนักแสดง ซึ่งทำให้กระแสนิยมจมูกทรงนี้แพร่กระจายไปยังกลุ่มคนทั่วไปมากขึ้น

คลิกสอบถามโปรโมชั่น หรือปรึกษาฟรี

ข้อควรระวังในการทำจมูกทรงตุรกี

การทำจมูกทรงตุรกีเป็นการผ่าตัดศัลยกรรมที่มีความเสี่ยงเช่นเดียวกับการผ่าตัดอื่นๆ ผู้ที่ต้องการทำจมูกทรงนี้ควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจทำการผ่าตัด โดยควรพิจารณาข้อควรระวังดังต่อไปนี้

 • สุขภาพร่างกาย ผู้ที่ต้องการทำจมูกควรมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคประจำตัวที่เป็นข้อห้ามในการทำการผ่าตัด เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน เป็นต้น
 • ประวัติการแพ้ ผู้ที่ต้องการทำจมูกควรแจ้งแพทย์ผู้ชำนาญเกี่ยวกับประวัติการแพ้ยาหรือสารต่างๆ เพื่อป้องกันการเกิดอาการแพ้ระหว่างการผ่าตัด
 • ความคาดหวัง ผู้ที่ต้องการทำจมูกควรมีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับผลลัพธ์ของการผ่าตัด ซึ่งอาจไม่ตรงกับรูปจมูกที่ตนเองต้องการเสมอไป
 • ค่าใช้จ่าย การทำจมูกมีค่าใช้จ่ายที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น เทคนิคการผ่าตัด วัสดุที่ใช้ และความชำนาญของแพทย์
 • ความน่าเชื่อถือ ผู้ที่ต้องการทำจมูกทรงตุรกีควรเลือกคลินิกเสริมความงามที่มีคุณภาพและมีความน่าเชื่อถือ โดยควรพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ เช่น ชื่อเสียงของคลินิก ทีมแพทย์ผู้ชำนาญ เทคโนโลยีที่ใช้ในการผ่าตัด และรีวิวจากลูกค้าที่เคยทำการผ่าตัด

อ่านเพิ่มเติม : แก้จมูกที่ไหนดี? คลินิกแก้จมูกที่ดีที่สุด 2024

จมูกทรงตุรกีเหมาะกับใครบ้าง?

จมูกทรงตุรกีเป็นทรงจมูกที่สวยแบบธรรมชาติ เหมาะกับทุกรูปหน้า แต่หากต้องการผลลัพธ์ที่ออกมาสวยที่สุด ควรปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญก่อนตัดสินใจทำ เพื่อให้แพทย์ประเมินสภาพจมูกของคนไข้ก่อนว่าเหมาะกับเทคนิคแบบใด และเพื่อให้ได้ทรงจมูกที่สวยและเหมาะกับใบหน้ามากที่สุด

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม "ธีระธรฌ์คลินิก") ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

 • "THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023" คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • "THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY" คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 - 2023 สองปีซ้อน
 • "Customer High Recognition Award 2023" รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา
home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดทำจมูก

รับส่วนลดทำจมูกโอเพ่น สูงสุด 50,000 บาท

โดยพนักงานจะติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ

(รับจำกัดเพียง 5 เคส/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”