ทำตาสองชั้นที่ไหนดี แก้ตาที่ไหนดี รีวิวทำตาสองชั้น

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี , คลินิกทำตาสองชั้น

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? แก้ตาที่ไหนดี? การทำตาสองชั้นเป็นการเปลี่ยนโฉมใบหน้าให้ดูมีสเน่ห์มากยิ่งขึ้น ด้วยการแก้ปัญหาชั้นตาที่เป็นจุดด้อย พร้อมกับเสริมจุดเด่นให้สวยงาม น่ามองมากยิ่งขึ้น วันนี้เรารวบรวม 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนทำตาสองชั้น ซึ่งถ้ามองจากภายนอก การทำตาสองชั้นเหมือนจะเป็นแค่การผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาในการผ่าตัดไม่นาน แต่ถ้าเราขาดข้อมูลที่ดีก็อาจทำให้ตัดสินใจพลาดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลือกทำกับคลินิกทำตาสองชั้นหรือสถานพยาบาลที่ไม่มีคุณภาพ แพทย์ขาดประสบการณ์และความชำนาญ สิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดสารพัดปัญหาตามมาได้

วันนี้เราจึงรวบรวม “11 เรื่องที่คุณควรรู้ก่อนการตัดสินใจทำตาสองชั้น” ที่รู้แล้วรับรองไม่มีพังอย่างแน่นอน

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี แก้ตาที่ไหนดี 11 เรื่องที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจทำตาสองชั้น

ตาสองชั้น , คลินิกทำตาสองชั้น

1. ไม่ใช่แพทย์ทุกคนที่สามารถศัลยกรรมทำตาสองชั้นได้

วัดชั้นตา, ตาสองชั้น

แพทย์แต่ละท่านมีความชำนาญเฉพาะด้านที่แตกต่างกัน แพทย์ผู้ทำการผ่าตัดทำสองชั้น แก้ตาสองชั้น จะต้องมีความชำนาญด้านการศัลยกรรมปรับรูปหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างของดวงตาและบริเวณโดยรอบดวงตาเป็นอย่างดี มีประสบการณ์มานาน ที่สำคัญก่อนตัดสินใจเลือกคลินิกทำตาสองชั้น ควรตรวจสอบรายชื่อแพทย์ผู้ทำการรักษาก่อนทุกครั้งว่าไม่ใช่หมอเถื่อน และมีประสบการณ์มากพอ

สามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่ https://checkmd.tmc.or.th/

2. ใครบ้างที่เหมาะกับการศัลยกรรมทำตาสองชั้น

การทำตาสองชั้น คือการศัลยกรรมปรับดวงตาให้กลมสวย ได้สัดส่วน มีชั้นตาที่โค้งรับเข้ากับรูปดวงตาอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาบริเวณดวงตาเหล่านี้

ปัญหาตา, ชั้นตาหลบใน, กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง, หนังตาตก
 • คนที่มีตาชั้นเดียว ตาหมวย ตาตี่ และอยากมีตาสองชั้น เพื่อปรับดวงตาดูกลมสวย ตาดูกว้างมากขึ้น
 • คนที่มีปัญหาชั้นตาสองข้างไม่เท่ากัน เกิดขึ้นเพราะผิวเปลือกตาหย่อน หนังตาตก ทั้งที่เกิดขึ้นจากพันธุกรรม ความบกพร่องของกล้ามเนื้อตา ป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ อายุที่เพิ่มขึ้น หรือมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เช่น การชอบขยี้ตาแรงๆ การใส่คอนแทคเลนส์หรือใช้สติกเกอร์ติดตาสองชั้นเป็นเวลานานหลายปี จนทำให้กล้ามเนื้อเปลือกตายืด เป็นต้น
 • คนที่มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน ในเคสนี้คนไข้จะมีชั้นตาอยู่แล้ว แต่ชั้นตาหลบในเพราะมีไขมันที่เปลือกตาเยอะ หนังตาตกมาทับชั้นตาทำให้ดูเหมือนคนมีตาชั้นเดียว ตาดูเล็ก ขาดมิติ
 • ผู้ที่มีปัญหาตาตก ขอบเปลือกตาทั้งสองข้างไม่เท่ากันจากภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง ทำให้ตาข้างใดข้างหนึ่ง (หรือทั้งสองข้าง) ดูปรือตลอดเวลา ลืมตาไม่ขึ้นจนต้องใช้แรงเลิกหน้าผากและคิ้วอยู่เป็นประจำ หรือในบางเคสที่อาการรุนแรงจะส่งผลทำให้การมองเห็นลดลง มองเห็นภาพซ้อนหรือภาพเบลอ
 • ผู้ที่มีปัญหาเบ้าตาลึก ตาขาดไขมัน ปัญหานี้พบได้บ่อยในกลุ่มที่มีอายุหรือเป็นคนที่มีไขมันบริเวณรอบดวงตาค่อนข้างน้อย แพทย์จะผ่าตัดทำตาสองชั้นร่วมกับการเติมไขมันตาหรือฉีดไขมันตาเพื่อแก้ปัญหาเบ้าตาลึก ตาขาดไขมัน และตาหลายชั้น หลังเติมไขมันแล้วจะช่วยทำให้ชั้นตาดูสวยและหน้าดูเด็กลงอย่างชัดเจน

ทั้งนี้หากคนไข้ยังไม่แน่ใจว่าว่าปัญหารูปทรงตาของตนเองเป็นแบบไหน มีความรุนแรงมากน้อยเพียงใด และควรใช้เทคนิควิธีไหนเพื่อการรักษา ควรเข้าพบแพทย์ผู้ชำนาญเพื่อให้แพทย์ช่วยตรวจประเมินสภาพปัญหาและกำหนดวิธีการรักษาที่เหมาะสมมากที่สุด

ตาสองชั้น , กรีดยาว , ตาตี่

คลิกสอบถามโปรโมชั่น หรือปรึกษาฟรี

3. การทำตาสองชั้นด้วยการผ่าตัดสามารถแบ่งออกเป็น 2 เทคนิคหลัก

คือ เทคนิคการกรีดสั้นหรือแผลเล็ก และเทคนิคการกรีดยาว ซึ่งมีข้อแตกต่างกันดังนี้

กรีดสั้น, กรีดยาว, ตาสองชั้น

 • เทคนิคการกรีดสั้นหรือแผลเล็ก เป็นเทคนิคกรีดสั้นขนาดแผลไม่เกิน 5-7 มิลลิเมตร เทคนิคนี้เหมาะกับคนที่ตาหมวย ตาชั้นเดียว ไขมันสะสมที่ชั้นเปลือกตาน้อย หนังตาไม่ตก คิ้วไม่ตก ความโดดเด่นของวิธีการกรีดสั้นคือแผลจะเล็ก บวมช้ำน้อยกว่า จึงทำให้ฟื้นตัวได้ไวกว่า
 • เทคนิคการกรีดยาว เป็นเทคนิคที่แพทย์จะกรีดเปิดแผลตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา ร่วมกับการตกแต่งชั้นไขมันและตัดหนังตาออกบางส่วน เทคนิคนี้สามารถแก้ไขปัญหาตาได้หลากหลายรูปแบบ เหมาะกับเคสที่มีปัญหาชั้นตาเยอะ เช่น ปัญหาตาหลายชั้น มีไขมันหนา ผิวเปลือกตาหย่อน หนังตาตกค่อนข้างเยอะ เป็นต้น เทคนิคนี้สามารถบังคับเส้นวงตาได้ดีกว่าการกรีดแบบสั้น คนไข้สามารถเลือกได้ว่าต้องการหัวตาแบบฝรั่ง หรือหัวตาแบบคนเอเชีย แบบเกาหลี

ทั้งนี้แพทย์ผู้ทำการรักษาจะเป็นผู้ประเมินว่าในแต่ละเคสควรใช้เทคนิคใดในการผ่าตัดเพื่อทำตาสองชั้น โดยจะต้องเลือกเทคนิคอย่างเหมาะสม โดยแพทย์อาจปรับใช้เทคนิคอื่นๆ ร่วมกับการทำตาสองชั้นเพื่อช่วยแก้ปัญหาชั้นตาของคนไข้ในแต่ละเคส เช่น การทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหัวตา/เปิดหางตา การทำตาสองชั้นร่วมกับการทางหางหงส์ การทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดตาดำ เป็นต้น

คลิกอ่านบทความ : ทำตาสองชั้นเทคนิคเกาหลี คลินิกทำตาสองชั้น จบทุกปัญหาเรื่องชั้นตา

4. เทคนิคการรักษาแต่ละแบบอาจไม่สามารถใช้ได้กับทุกคน

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่าการทำตาสองชั้นมีหลากหลายเทคนิคให้ปรับใช้ แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าทุกเทคนิคจะสามารถปรับใช้ได้กับคนไข้ทุกคน เพราะโครงหน้า รูปทรงดวงตาของคนเรานั้นแตกต่างกัน เช่น การกรีดหัวตาจะเหมาะกับคนที่หัวตาไกลกัน ตาดูเล็ก แต่เคสไหนที่หัวตาใกล้กันอยู่แล้วและแพทย์กรีดหัวตาเพิ่มก็จะยิ่งทำให้ตาทั้งสองข้างใกล้กันมากไป ทำให้ดูคล้ายคนตาเหล่ ตาเข หรือในเคสของการเปิดตาดำ หากตาดำของคนไข้เป็นทรงรี ถ้ายิ่งเปิดตาดำให้เห็นตาดำมากขึ้นก็อาจจะทำให้ตาดูไม่สวยได้ ในกรณีแบบนี้แพทย์จะต้องประเมินอย่างละเอียดว่าเทคนิคไหนเหมาะหรือไม่เหมาะกับคนไข้

5. “ชั้นตาที่สวย” คือชั้นตาที่รับเข้ารับเข้ากับรูปดวงตาและโครงหน้ามากที่สุด

ไม่มีชั้นตาแบบไหนที่สวยที่สุดหรือดีที่สุด แต่เป็นชั้นตาที่เหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละเคสมากที่สุด หลายๆ ครั้งคนไข้เห็นคนอื่นทำตาสองชั้นแบบต่างๆ มาแล้วดูสวยเลยอยากทำบ้าง แต่โครงสร้างใบหน้า กระดูกเบ้าตา รูปทรงดวงตาของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ชั้นตาที่ดูสวยและเหมาะกับคนหนึ่งอาจจะไม่เหมาะกับอีกคน นี่จึงเป็นโจทย์สำคัญของการผ่าตัดทำตาสองชั้น แพทย์ที่มีความชำนาญจริงๆ จะต้องสามารถออกแบบชั้นตาโดยยึดเอาทรงที่ลูกค้าชอบมาปรับให้เข้ากับรูปดวงตาและโครงสร้างใบหน้าของคนไข้ให้ดีที่สุด ชั้นตาจะต้องสวยเนียนเป็นธรรมชาติ ในขณะเดียวกันก็จะต้องตอบโจทย์ความต้องการของคนไข้ได้ด้วย

6. เลือกรูปทรงตาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์

นอกไปจากการเลือกรูปทรงตา ชั้นตาให้เข้ากับรูปดวงตาและโครงหน้าของตนเองแล้วนั้น อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไปคือควรเลือกรูปทรงตาที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง เช่น หากคนไข้เป็นคนที่ชอบแต่งหน้ามากๆ แต่งหน้าเข้มๆ เน้นความเปรี้ยวโฉบเฉี่ยว เซ็กซี่แบบสายฝอ ก็มีแนวโน้มที่จะเหมาะกับรูปทรงตาแบบสายฝอมากกว่า แต่หากคนไข้เป็นคนที่ชอบแต่งหน้าเบาๆ เป็นลุคแบบ Make-up no Makeup ก็อาจเหมาะกับรูปทรงตาสายเกาหลีมากกว่า ไม่ว่าจะชอบแบบไหน ไม่ว่าจะตาสองชั้นสายเกาหรือสายฝอ ควรแจ้งรายละเอียดให้แพทย์ผู้ทำการรักษาทราบอย่างถี่ถ้วนด้วยจะดีที่สุด เพื่อให้แพทย์สามารถออกแบบชั้นตาที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้อย่างเหมาะสม

คลิกสอบถามโปรโมชั่น หรือปรึกษาฟรี

7. การทำตาสองชั้นไม่ใช่แค่เพียงการกรีดสร้างชั้นตาแต่เป็นการปรับโครงสร้างของตาให้สวยงาม

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง, แก้ตา, ตาสองชั้น

คนไข้จำนวนมากเข้าใจว่าการทำตาสองชั้นคือการผ่าตัดเพื่อกรีดสร้างชั้นตาจากนั้นจึงเย็บปิดแผลเพื่อจบขั้นตอนการรักษา แต่ความจริงแล้วนั้นการทำตาสองชั้นมีขั้นตอนอื่นๆ อีกมากมายขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาของคนไข้ในแต่ละเคส ทั้งการตัดแต่งไขมันและหนังตาส่วนเกิน การเติมหรือย้ายไขมัน การเปิดหัวตา/หางตา การเปิดตาดำ การผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาในเคสที่มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นต้น โดยขั้นตอนเหล่านี้จะเป็นการเสริมจุดเด่นและปรับแก้จุดด้อยของดวงตาเพื่อช่วยให้ดวงตาสวยละมุนมากยิ่งขึ้น

8. ปัญหาตาไม่เท่ากัน ชั้นตาไม่เท่ากันอาจเกิดขึ้นจากภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ

การศัลยกรรมทำตาสองชั้นแค่เพียงอย่างเดียวบางครั้งไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาตาสองชั้นได้ บางเคสชั้นตาไม่เท่ากันเพราะโหนกแก้มไม่เท่ากัน ระดับคิ้วไม่เสมอกันหรือมีปัญหากรามเบี้ยว ซึ่งเคสเหล่านี้จะต้องแก้ไขปัญหาจากต้นตอ เช่น ปรับยกโหนกแก้ม ดึงคิ้ว ยกคิ้ว หรือการปรับกรอบหน้าให้ได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้นจึงจะช่วยแก้ปัญหาชั้นตาไม่เท่ากันได้อย่างเห็นผล คนไข้หลายคนประสบปัญหาทำตาสองชั้นแล้วชั้นตาก็ยังไม่เท่ากันนั่นอาจเป็นเพราะแพทย์ผู้ทำการรักษาขาดความชำนาญ จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการประเมินสภาพปัญหาชั้นตาของคนไข้ ดังนั้นการเลือกว่าจะแก้ตาสองชั้นที่ไหนดี จึงควรเลือกอย่างถี่ถ้วน เพราะเป็นหัตถการที่มีความละเอียดอ่อน

อ่านบทความ : ชั้นตาไม่เท่ากันเกิดจากอะไร ควรรักษาอย่างไรดี?

9. ลักษณะตาสองชั้นที่สวย เป็นธรรมชาติ

รีวิวตาสองชั้น, ทำตา, แก้ตา

 • ดวงตากลมโต มองเห็นตาดำที่ประมาณ 80-90% มีเปลือกตาบนลงมาปิดตาดำประมาณ 10-20% หากมองเห็นตาดำมากเกินไปจะทำให้สายตาดูดุตลอดเวลา หรือเห็นตาดำน้อยกว่านี้จะทำให้ตาปรือ ดูคล้ายคนง่วงนอน ตาลีบเล็กมากเกินไป
 • หัวตาและหางตาจะต้องได้สัดส่วน มีขนาดเหมาะสม ช่วยให้ดวงตาดูกว้างและเรียวสวย ไม่เปิดกว้างมากเกินไปจนทำให้หน้าดุ
 • ขอบเปลือกตาบนจะต้องอยู่ในระนาบเดียวกัน ขอบเปลือกตาล่างต้องพอดีกับตาดำ
 • บริเวณเปลือกตาจะต้องไม่มีหนังส่วนเกิน ผิวเปลือกตาไม่ตกลงมาบดบังตาดำมากจนเกินไป
 • เบ้าตาจะต้องดูสมส่วน เบ้าตาไม่ลึกหรือนูนจนเกินไป ดวงตาจะต้องเสมอพอกับขอบกระดูกเบ้าตาหรือนูนออกมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

10. อาการผิดปกติที่อาจเกิดขึ้น หลังทำตาสองชั้น

รีวิวตาสองชั้นกรีดยาว

อาการผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นหลังทำตาสองชั้น ได้แก่ อาการบวมช้ำหรือตาทั้งสองข้างบวมไม่เท่ากัน มีเลือดออกในเยื่อบุตาขาว อาการชาที่เปลือกตา หลับตาไม่สนิท/หลับตาไม่ค่อยลง อาการเหล่านี้จะค่อนข้างชัดเจนช่วง 2-3 วันแรกหลังการผ่าตัดทำตาสองชั้น โดยจะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ และหายเป็นปกติภายในช่วง 2-6 เดือน แต่สำหรับกรณีที่ผ่านช่วงพักฟื้นมานานหลายเดือนแต่อาการเหล่านี้ดูเหมือนจะไม่ทุเลาลง ควรรีบเข้าพบแพทย์เจ้าของเคสเพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไป

รีวิวตาสองชั้นกรีดยาว

อ่านบทความ : ทำตาสองชั้น บวมไม่เท่ากัน แบบนี้ผิดปกติหรือไม่?

11. คลินิกทำตาสองชั้น ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดจะต้องสมเหตุสมผล

หากคลินิกทำตาสองชั้นที่ไหนมีราคาถูกมากๆ อาจเสี่ยงเจอคลินิกเถื่อน หมอเถื่อน หรือหากมีราคาแพงมากเกินไปก็ไม่อาจการันตีผลลัพธ์หลังการรักษา คลินิกทำตาสองชั้นที่ดีจะต้องมีระดับราคาที่สมเหตุสมผล แพทย์จะต้องแจกแจงรายละเอียดค่าใช้จ่ายในการรักษาให้คนไข้ทราบอย่างละเอียดก่อนเริ่มการผ่าตัด

ทำตาสองชั้น , แก้ตา

ทำตาสองชั้นที่ไหนดี? แก้ตาที่ไหนดี? ให้ได้รูปทรงตาที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ เข้ากับความต้องการของคุณมากที่สุด ต้องที่ YKJ Medical Clinic (ธีระธรฌ์คลินิก) คลินิกเสริมความงามครบวงจรที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ นำทีมการรักษาโดย นายแพทย์รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกัน) แพทย์ผู้มีประสบการณ์ในการทำตาสองชั้นมานานกว่า 20 ปี ผ่านเคสทำตาสองชั้น แก้ตาสองชั้นมากกว่า 10,000 เคส มีเทคนิคการรักษาที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ EyesLock บล็อกทุกสายตา ธีระธรฌ์คลินิกเป็นคลินิกเสริมความงามอันดับต้นๆ ที่ได้รับความไว้วางใจจากดาราคนดัง เซเลบ นางงาม นางแบบ และนักธุรกิจระดับประเทศมาอย่างยาวนาน

วาดตา, แก้ตา, หมอกัน

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม "ธีระธรฌ์คลินิก") ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

 • "THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023" คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • "THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY" คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 - 2023 สองปีซ้อน
 • "Customer High Recognition Award 2023" รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา
home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”