ทำตาสองชั้นเทคนิคเกาหลี คลินิกทำตาสองชั้น จบทุกปัญหาเรื่องชั้นตา

“การทำตาสองชั้น” หรือ “แก้ตา” เป็นศัลยกรรมอีกประเภทหนึ่งที่เป็นที่นิยมไม่แพ้การทำจมูก การทำตาสองชั้นเป็นหัตถการเพื่อสร้างชั้นตาขึ้นมาใหม่ หรือการผ่าตัดเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ของหนังตาเดิม เช่น อายุที่มากขึ้น, ปัญหาชั้นตาที่เป็นมาแต่กำเนิด รวมถึงสามารถช่วยตกแต่งลักษณะของรูปตาให้ดูสวยเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างเสน่ห์ สร้างความประทับใจให้กับผู้พบเห็น โดยวิธีที่ใช้ในการผ่าตัดมีหลากหลายวิธีขึ้นอยู่กับปัญหาตาของแต่ละคน และเพื่อให้ได้ชั้นตาที่สวยตรงใจ มีความปลอดภัยที่สุด ต้องเลือกคลินิกทำตาสองชั้นที่ดี แพทย์มีประสบการณ์มานาน

ที่ YKJ Medical Clinic หรือ ธีระธรฌ์คลินิก คุณหมอกันชำนาญด้านการปรับรูปหน้าอย่างถูกหลัก มีประสบการณ์ในการทำตาสองชั้นมานานกว่า 20 ปี ได้รับรางวัลและได้รับการยอมรับจากสื่อต่างๆ มาอย่างยาวนาน รวมทั้งจากดารา คนดัง และนักธุรกิจระดับประเทศมากมาย

รูปสามมคนมีหมอกับคุณเด็บบี้และคุณวู้ดดี้

ลักษณะปัญหาชั้นตาที่พบบ่อยของคนไทย ได้แก่ ตาตี่ตาหมวย, ชั้นตาหลบใน, ชั้นตาไม่เท่ากัน, กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง, หนังตาตก, หัวตาปิด ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำตาสองชั้น แก้ตา ด้วยเทคนิคเฉพาะที่ YKJ Medical Clinic

รีวิวเพียบ ทำตาสองชั้นโดยอาจารย์แพทย์ประสบการณ์กว่า 20 ปี

การทำตาสองชั้น สามารถทำพร้อมกับจมูก หรือดึงหน้าได้หรือไม่?

 • การดึงหน้า เป็นการผ่าตัดเพื่อยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อยตามวัย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยลึก แก้มตกลง คางย้อย
 • การทำจมูก เป็นการผ่าตัดเพื่อปรับรูปทรงจมูก หรือแก้ไขปัญหาจมูก
 • การทำตาสองชั้น เป็นการผ่าตัดเพื่อสร้างชั้นตา หรือแก้ไขปัญหาชั้นตา เช่น ปัญหาตาชั้นเดียว ตาตี่ หนังตาตกa

การผ่าตัดทั้งสามอย่างสามารถทำพร้อมกันได้ แต่ต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและความเหมาะสมของผู้เข้ารับการผ่าตัด โดยขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์

อ่านเพิ่มเติม : แก้จมูก เสริมจมูกโอเพ่นที่ YKJ Medical Clinic

อ่านเพิ่มเติม : ผ่าตัดดึงหน้า Facelift ย้อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติที่ YKJ Medical Clinic

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

หัวข้อบทความ

 

 1. การทำตาสองชั้น การแก้ตา คืออะไร?
 2. YKJ Medical Clinic ทำตากี่เทคนิค?
  1. เทคนิคกรีดสั้น (Mini Eyeslock)
  2. เทคนิคกรีดยาว (Open Eyeslock)
 3. ข้อแตกต่างระหว่างการทำตาแบบกรีดสั้นและกรีดยาว
 4. การยกคิ้ว ดึงหน้าผาก ด้วยเทคนิค Endotine และการทำ Sub Brow Lift
 5. ปัญหาชั้นตาที่แก้ไขได้ด้วยการทำตาสองชั้น
  1. ปัญหาหนังตาตก
  2. ปัญหาตาขาดไขมัน เบ้าตาลึก
  3. ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง
  4. การเปิดตาดำ
  5. การเปิดหัวตา / หางตา
 6. หลังทำตาสองชั้น ตาจะเข้าที่กี่เดือน?
 7. ทําตาสองชั้นแล้วไม่สวย เกิดจากอะไร?
 8. ตาสองชั้น “สายฝอ” กับ “สายเกาหลี” เลือกแบบไหนดี?
 9. การแก้ตาสองชั้น เนื่องจากข้อผิดพลาดทางการแพทย์
 10. ดวงตาแบบไหนโหงวเฮ้งดี วาสนาดี?
 11. การเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น
 12. การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดทำตาสองชั้น
 13. ทำตาที่ไหนดี? ทำไมต้องทำที่ YKJ Medical Clinic?
 14. รีวิวทำตาสองชั้น ที่ YKJ Medical Clinic

การทำตาสองชั้น การแก้ตา คืออะไร?

คุณเหน่ง กุลธิดา เย็นประเสริฐ (Miss Thailand Universe คนแรกของประเทศไทย) แก้ตาสองชั้นที่ YKJ Medical Clinic

การทำตาสองชั้น การแก้ตา เป็นการสร้างชั้นตาขึ้นมาใหม่ โดยการเปิดแผลและเย็บผิวหนังกับกล้ามเนื้อให้ติดกัน ทำให้ตาดูเป็นชั้นมากขึ้น ซึ่งสามารถออกแบบความสูงและรูปแบบของชั้นตาร่วมกับแพทย์ได้ นอกจากการทำตาสองชั้นจะช่วยในเรื่องของความสวยความงามแล้ว ยังช่วยปรับทัศนวิศัยในการมองเห็น ในเคสที่มีปัญหาหนังตาตกให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

⇧ กลับสู่สารบัญ

YKJ Medical Clinic ทำตากี่เทคนิค?

เคสที่ไม่เคยทำตาสองชั้น ไม่เคยแก้ตามาก่อน และกำลังตัดสินใจทำครั้งแรก หากไม่มีปัญหาอื่นๆ แทรกซ้อน จะสามารถทำตาสองชั้นได้ด้วยเทคนิค EyesLock บล็อกทุกสายตา

เทคนิคนี้มีจุดเด่นคือ มีการเย็บล็อกหลายชั้น ฝีเข็มละเอียด ทำให้ชั้นตาไม่หลุดและไม่เกิดรอยแผลเป็นเพราะเป็นการเย็บซ่อนแผลที่รอยพับชั้นตา หมายความว่าต่อให้เราไม่ทำตา เวลาหลับตาก็จะเห็นรอยพับของชั้นตาอยู่แล้ว นั่นเป็นจุดที่หมอกันจะเย็บและซ่อนไว้  ดังนั้นรอยกรีดจะเรียบเนียนแทบไม่ทิ้งรอยแผลเป็นไว้เลย โดยเทคนิค EyesLock จะแบ่งออกเป็น 2 แบบ นั่นก็คือ

1. Mini Eyeslock (กรีดสั้น)

การทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้น ใช้เวลาในการพักฟื้นน้อย เหมาะกับคนที่ตาหมวย ตาชั้นเดียว ไขมันตาน้อย หนังตาไม่เกิน คิ้วไม่ตก ก่อนเข้ารับการผ่าตัด ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อวัดชั้นตาว่าสามารถทำด้วยเทคนิคกรีดสั้นได้หรือไม่ และควรเปิดแผลในตำแหน่งไหน เช่น กลางตา หัวตากลางตา หางตากางตา โดยแผลจะมีขนาดเล็ก ยาวประมาณ 5-7 มิลลิเมตร ใช้เวลาในการผ่าตัด 30-40 นาที เป็นการผ่าตัดที่รบกวนเนื้อเยื่อเปลือกตาน้อย ทำให้บวมน้อย แผลหายไว

อ่านเพิ่มเติม : รีวิวทำตาสองชั้น กรีดสั้น บวมชํ้าน้อย ไม่ต้องพักฟื้น

2. Open Eyeslock (กรีดยาว)

การทำตาสองชั้นแบบกรีดยาว สามารถแก้ไขปัญหาตาได้หลายรูปแบบ เช่น ปัญหาตาหลายชั้น ตาที่มีไขมันหนา หนักตาตกเยอะ เป็นต้น โดยเปิดแผลตั้งแต่หัวตาไปจนถึงหางตา เทคนิคนี้จะสามารถบังคับเส้นวงตาได้ดีกว่าการกรีดสั้น โดยเส้นหัวตาที่เป็นที่นิยม มีอยู่ 2 แบบ คือ หัวตาแบบฝรั่ง และหัวตาแบบเอเชีย ซึ่งจะทำให้ได้รูปตาในลักษณะที่ต่างกัน ใช้เวลาในการผ่าตัด 45-60 นาที ใช้เวลาพักฟื้นประมาณ 5-7 วัน

อ่านเพิ่มเติม : ทำตาสองชั้น กรีดแบบไหนดี กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันยังไง

รีวิวตาสองชั้น3ช่อง

ภาพรีวิว ก่อน/หลัง ตาสองชั้นเพิ่มเติม

⇧ กลับสู่สารบัญ

ข้อแตกต่างระหว่างการทำตาแบบกรีดสั้นและกรีดยาว

⇧ กลับสู่สารบัญ

การยกคิ้ว ดึงหน้าผาก ด้วยเทคนิค Endotine และการทำ Sub Brow Lift

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับตาคือ การยกคิ้ว โดยเทคนิคที่เป็นที่นิยมในปัจจุบันคือการใช้ Endotine

Endotine เป็นนวัตกรรมดึงหน้าผาก ยกคิ้ว เพื่อแก้ไขปัญหาคิ้วตก ผิวหย่อนคล้อย รวมถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก ซึ่งสามารถช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับตาในเรื่องของ หนังตาตก หนังตาหย่อนคล้อย ได้อีกด้วย โดย Endotine เป็นวัสดุทางการแพทย์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยจะเข้าไปยึดเกาะเนื้อเยื่อภายใน ทำให้แพทย์สามารถปรับแต่งตำแหน่งของคิ้วและตาตามที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ โดยที่ผลลัพธ์คงอยู่ได้ยาวนานมากขึ้น

วัสดุ Endotine ทางการแพทย์

Endotine จะสลายและถูกร่างกายดูดซึมโดยไม่ตกค้างอยู่ภายใน โดยที่ผลลัพธ์ยังคงอยู่ยาวนานสูงสุดถึง 10 ปี นับเป็นนวัตกรรมที่ปฏิวัติการผ่าตัดยกคิ้ว ตา และหน้าผาก ทำให้การผ่าตัดยกคิ้ว ตา และหน้าผากมีประสิทธิภาพอย่างมากเมื่อเทียบกับวิธีแบบเดิมๆ ได้ผลที่ดูเป็นธรรมชาติ อ่อนเยาว์ ในขณะที่ผลข้างเคียงน้อย เป็นการผ่าตัดเล็ก แผลหายเร็ว ไม่มีแผลเป็น ใช้เวลาพักฟื้นน้อยลง อย่างไรก็ดี การยกคิ้วด้วย Endotine จำเป็นต้องอาศัยแพทย์ที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์สูง ผ่านการฝึกอบรมเทคนิคเฉพาะนี้มาเป็นอย่างดีเท่านั้น

วีดีโอรีวิว ดึงหน้าผาก ยกคิ้ว ด้วย Endotine ที่ YKJ Medical Clinic

ภาพคุณหมวยฟ้า เจ้าของเพจศัลยกรรมความงามชื่อดังระดับประเทศ ไว้วางใจ ยกคิ้ว Endotine และ เสริมหน้าผาก กับคุณหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการปรับรูปหน้า ช่วยให้หน้าผากสวยได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ เสริมโหงวเฮ้งให้กับใบหน้า

คลิกอ่านบทความเต็ม : Endotine ดึงหน้าผาก ยกคิ้ว แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยอย่างเห็นผล

สำหรับใครที่ยังพอมีตาสองชั้นอยู่บ้างและอายุยังไม่เยอะ แต่ประสบปัญหาชั้นตาไม่ชัด หางตาตก สามารถทำการผ่าตัดยกหางตาด้วยการทำ Sub Brow Lift ซึ่งจะช่วยยกชั้นตาให้มีความชัดขึ้น นอกจากนั้นรอยแผลยังมีขนาดเล็กมาก และซ่อนอยู่ใต้คิ้ว เมื่อแผลหายสนิทจะจางลง สังเกตเห็นได้ยาก

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

⇧ กลับสู่สารบัญ

ปัญหาชั้นตาที่แก้ไขได้ด้วยการทำตาสองชั้น

วาดตา, แก้ตา, หมอกัน

สำหรับเคสที่มีปัญหาเกี่ยวกับชั้นตา หรือต้องการแก้ตาที่เคยทำมาจากที่อื่น การทำตาสองชั้นสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างหลากหลาย โดยปัญหาชั้นตาที่สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำตาสองชั้น ได้แก่

หนังตาตก ชั้นตาไม่เท่ากัน

หนังตาตก ชั้นตาไม่เท่ากัน คือ การที่ผิวหนังบริเวณเปลือกตาตกลงมา บางคนอาจตกลงมาเล็กน้อย บางคนอาจตกลงมามากกว่าปกติจนส่งผลต่อการมองเห็น ภาวะหนังตาตกสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ยิ่งหากมีอายุก็จะพบความหย่อนคล้อยได้มาก ส่งผลให้หนังตาตก ชั้นตาไม่เท่ากัน

นอกจากเทคนิคกรีดสั้นและกรีดยาวแล้ว ยังมีการทำตาสองชั้นอีกเทคนิคที่สามารถแก้ไขปัญหาเคสหนังตาตก ตาดูเศร้า ไขมันหนังตาเยอะ นั่นก็คือ “กรีดหางหงส์” ซึ่งเป็นการผ่าตัดร่วมกับเทคนิคกรีดยาว โดยแพทย์จะกรีดเลยหางตาออกมาเล็กน้อย โดยการเย็บด้วยเทคนิคพิเศษลดการเกิดแผลเป็น เทคนิคนี้สามารถตัดหนังตาส่วนเกินออกได้ และทำให้บริเวณหางตาจะดูยกขึ้น นอกจากนี้ยังต้องดูองค์ประกอบอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น คิ้วตกหรือไม่ เพื่อเลือกวิธีที่ถูกต้องในการแก้ไข นอกจากการกรีดหางหงส์จะช่วยแก้ปัญหาหนังตาตกแล้ว ยังช่วยให้ชั้นตาดูโฉบเฉี่ยวขึ้นด้วย

วิธีในการแก้ไขปัญหาหนังตาตก มีชั้นตาไม่เท่ากัน ต้องคำนึงถึงหลายปัจจัย เช่น ชั้นตาเดิมหนังตาตกมากแค่ไหน มีตาปรือตาเล็กไปหรือไม่ มีปัญหาเบ้าตาลึกโหลหรือมีไขมันนูนมากเกินไปหรือเปล่า โดยเทคนิคที่ใช้ในการรักษาจะนิยมเป็นเทคนิคกรีดยาวร่วมกับการเก็บหางหงส์ เพื่อตัดหนังส่วนเกินบริเวณหางตา

ตาขาดไขมัน เบ้าตาลึก

เบ้าตาลึก เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ดูเหมือนคนสูงอายุ คนไข้เบ้าตาลึกหลังแก้ไขแล้วจะดูเด็กขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะเมื่อเบ้าลึกจะทำให้ตาดูโหล ดูเหนื่อย

ปัญหาเบ้าตาลึก การแก้ไขสามารถแก้ได้หลายวิธี อย่างแรกถ้าคนที่ยังมีไขมันในเบ้าตาอยู่แล้ว และเบ้าตาไม่ได้ลึกมาก ก็สามารถแก้ไขได้โดยการย้ายไขมันที่เบ้าตาออกมา เพื่อให้เบ้าตาดูเต็มขึ้น โดยที่อาจไม่จำเป็นต้องเอาไขมันจากบริเวณอื่น หรือฉีดไขมันเพิ่มเข้าไป แต่ถ้าแพทย์ประเมินเบื้องต้นแล้วเห็นว่าไขมันตามีไม่เพียงพอ ก็สามารถนำไขมันจากตำแหน่งอื่นจากร่างกายมาใช้ทดแทนได้ เพื่อแก้ไขปัญหาเบ้าตาลึกได้เช่นกัน

นอกจากนั้นการ เติมไขมันตา ฉีดไขมันตา ยังสามารถแก้ไขปัญหาอื่นๆ ได้อีก เช่น แก้ปัญหาตาขาดไขมัน แก้ปัญหาตาลึกตาหลายชั้น หรือแก้ปัญหาตาโหล เบ้าตาลึก เป็นต้น ซึ่งการ เติมไขมัน ฉีดไขมันตา เป็นวิธีที่เป็นที่นิยม ได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย

กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นภาวะที่ลืมตาไม่สุด เปลือกตาด้านบนปิดลงมามากกว่าปกติ ทำให้เห็นตาดำไม่ครบวง ตาดูปรือ ลืมตายาก หากเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 2 ข้างจะทำให้เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา ดูเหนื่อยเพลีย แต่ถ้าเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงข้างเดียวจะเห็นได้ชัดว่าตาไม่เท่ากัน ตาข้างที่เป็นจะตกลงมามากกว่าปกติ กรณีนี้มักจะสังเกตได้ด้วยตนเอง

ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง เป็นภาวะที่ลืมตาไม่สุด เปลือกตาด้านบนปิดลงมามากกว่าปกติ ทำให้เห็นตาดำไม่ครบวง ตาดูปรือ ลืมตายาก หากเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง 2 ข้างจะทำให้เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา ดูเหนื่อยเพลีย แต่ถ้าเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงข้างเดียวจะเห็นได้ชัดว่าตาไม่เท่ากัน ตาข้างที่เป็นจะตกลงมามากกว่าปกติ กรณีนี้มักจะสังเกตได้ด้วยตนเอง

ชั้นตาไม่เท่ากัน

ภาพรีวิวแก้ตา แก้ปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

การเปิดตาดำ

การเปิดตาดำ เป็นหัตถการที่ต้องทำร่วมกับการทำตาสองชั้น ไม่สามารถทำอย่างเดียวได้ การทำลักษณะนี้จะช่วยให้ดวงตาดูกลมโต ดูแบ๊ว และทำให้หน้าดูเด็กมากยิ่งขึ้น เป็นการทำตาสองชั้นสไตล์เกาหลี แต่ทั้งนี้การเปิดตาดำต้องเปิดในตำแหน่งที่พอดี ไม่ควรเปิดเยอะจนเกินไป เพื่อให้ได้ดวงตาที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ

1. การเปิดตาดำ 80 – 90% (แนะนำ)

โดยปกติแล้วดวงตาดำที่สวยดูเป็นธรรมชาติ จะมีตาดำกลมโตประมาณ 80-90% มีเปลือกตาบนปิดตาดำลงมาประมาณ 10-20% เพราะฉะนั้นการเปิดตาดำควรเปิด 80-90% เพื่อให้ได้ดวงตาสวยและเป็นธรรมชาติ ถือว่าเป็น “สาวตาสวย มีเสน่ห์” เวลาพูดคุย เจรจากับคนอื่นง่ายขึ้น ใครเห็นก็อดจ้องตาไม่ได้

2. การเปิดตาดำ 100%

การเปิดตาดำให้มีความกลมโตเพิ่มขึ้น 100 % หรือการเปิดตาดำเต็มวงพอดี จะทำให้คุณกลายเป็นคนตาดุมาก เวลาพูดคุยกับคนอื่นจะทำให้คนกลัวสายตา หากเป็นเจ้าของกิจการ จะดูน่าเกรงขาม ลูกน้องกลัว คนไข้ส่วนใหญ่ที่เคยเปิดตาดำมากกว่า 90 – 100 % สุดท้ายจะมาแก้ให้ดูลดลง เพราะรู้สึกว่า ตาดูไม่มีเสน่ห์ ดูดุไป ไม่สวย

3. การเปิดตาดำเกินกว่า 100 %

หากคุณเปิดตาดำเยอะเกินไป ในระดับที่เปลือกตาบนอยู่เหนือระดับขอบตาดำด้านบน หรือการเปิดตาดำมากกว่า 100 % จะทำให้คุณดูคล้ายคนที่เป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ คือ เป็นสาวตาโปน ตาจะดูจ้องไปอยู่ตลอดเวลา จ้องแบบกินเลือด กินเนื้อ ให้ได้เลย

4. การเปิดตาดำในเคสที่ตาดำไม่กลม

หากเปิดตาดำแล้วลูกตาดูเป็นวงรี ความสวยของตาคุณจะดูลดลงเลย เพราะการเปิดตาดำนั้น จะสวยหรือไม่ ดูที่ลูกตาดำว่ากลมมากน้อยแค่ไหน ซึ่งหากคุณมีลูกตาดำเป็นวงรี เมื่อเปิดตาดำไปแล้ว จะเห็นลูกตาเป็นวงรีชัดขึ้น เป็นสาวตาไม่กลมสวย ไม่มีเสน่ห์ ความสวยของตาจึงลดลงทันที

การเปิดหัวตา / การเปิดหางตา

“การเปิดหัวตา” เป็นการเพิ่มขนาดดวงตาบริเวณหัวตาให้ดูกว้างมากขึ้น เหมาะกับคนที่หัวตาแคบ หรือมีหนังปิดหัวตา แต่ต้องไม่เปิดเยอะจนเกินไปเพราะอาจจะทำให้หน้าดูดุได้

“การเปิดหางตา” เป็นการผ่าตัดบริเวณมุมตาด้านข้าง ทำให้พื้นที่ตาด้านข้างกว้างมากขึ้น เหมาะกับผู้ที่มีลักษณะดวงตาที่ดูชี้ขึ้นมากเกินไป หรือผู้ที่มีพื้นที่ตาขาวด้านหางตาน้อย

⇧ กลับสู่สารบัญ

หลังทำตาสองชั้น ตาจะเข้าที่กี่เดือน?

หลังทำตาสองชั้น แผลที่บริเวณตาจะเริ่มดูดีใน 1 เดือน และตาจะเข้าที่ภายใน 3 – 6 เดือน ซึ่งจะดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด
รีวิวตาสองชั้นกรีดยาว
รีวิวตาสองชั้นกรีดยาว

⇧ กลับสู่สารบัญ

ทําตาสองชั้นแล้วไม่สวย เกิดจากอะไร?

ทำตาสองชั้นแล้วผลลัพธ์ออกมาไม่สวย โดยส่วนใหญ่แล้วจะขึ้นอยู่กับการเลือกรูปทรงและเทคนิคทางการแพทย์ การเลือกรูปทรงของตาสองชั้นนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะดวงตาเป็นจุดที่คนเราใช้สบตากันเป็นอันดับแรก ดังนั้นการมีดวงตาที่สวยก็ช่วยเพิ่มความประทับใจ และเพิ่มความมั่นใจให้แก่เจ้าของดวงตาได้ ซึ่งแต่ละคนนั้นก็จะมีรูปทรงตาที่แตกต่างกันออกไป บางคนเบ้าตาลึก บางคนตาเล็ก บางคนเปลือกตาหนา ฯลฯ ดังนั้นการทำตาสองชั้นจึงไม่ใช่การกรีดชั้นตาเพื่อให้เกิดเป็นชั้นตาเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยปรับรูปทรงของดวงตา แก้จุดด้อยให้กลายเป็นจุดเด่น โดยสรุปแล้ว ทั้งหมดจะขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์แต่ละท่าน ความชำนาญ ความชำนาญและต้องมีความรู้ด้านโครงสร้างของใบหน้าเป็นอย่างดี เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ไม่ต้องเสี่ยงแก้ตาหลายๆ รอบ

⇧ กลับสู่สารบัญ

ตาสองชั้นสไตล์ฝรั่ง กับ ตาสองชั้นสไตล์เกาหลี เลือกแบบไหนดี?

ดวงตาที่ได้รับความนิยมอย่างมากมีอยู่ 2 ทรงด้วยกัน คือ ตาสองชั้นสไตล์ฝรั่ง หรือ ตาสายฝอ และ ตาสองชั้นสไตล์เกาหลี หรือ ตาสายเกา ซึ่งทั้งสองแบบนี้ ปกติคนไข้มักจะมีการเลือกทรงที่ชอบไว้อยู่แล้ว และหมอจะประเมินอีกครั้งว่าทรงตาแบบที่คนไข้ต้องการนั้น เมื่อนำมาประกอบกับปัญหาที่มีและรูปทรงตาเดิมแล้วสามารถทำได้หรือไม่? ทำออกมาแล้วจะสวยหรือเปล่า? แต่ในกรณีที่คนไข้ไม่สามารถเลือกได้ หมอจะทำการประเมินจากโครงสร้างใบหน้าเดิมของคนไข้เป็นหลัก

อ่านเพิ่มเติม : สายฝอ VS สายเกาหลี ทําตาสองชั้นแล้วไม่สวย เพราะต้องเลือกให้เป็น

ตาสองชั้นสไตล์ฝรั่ง

ตาสองชั้นสไตล์ฝรั่ง หรือ ตาสองชั้นสายฝอ หมายถึงรูปทรงตาแบบยุโรป หรือดวงตาแบบฝรั่ง มีลักษณะดวงตาที่คมชัด หัวตาเปิดกว้าง ตาดำกลมโต ชั้นตาสูง เบ้าตาลึก กะโหลกบริเวณโหนกคิ้วสูง และมีเปลือกตาที่ไม่หนามากจนเกินไป

ตาสองชั้นสไตล์เกาหลี

ตาสองชั้นสไตล์เกาหลี หรือ ตาสองชั้นสายเกา เป็นรูปทรงตาแบบคนเอเชีย ตาแบ๊ว มีลักษณะดวงตากลมโต เห็นชัด ช่วยปรับลุคให้ดวงตาดูสวย มีความเป็นธรรมชาติ

⇧ กลับสู่สารบัญ

การแก้ตาสองชั้น เนื่องจากข้อผิดพลาดทางการแพทย์

การทำตาสองชั้นอาจเป็นการผ่าตัดเล็ก แต่จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องทำกับแพทย์ผู้มีความชำนาญและมีประสบการณ์ เพราะหากพลาด นอกจากจะไม่สวยอย่างที่ได้ตั้งใจไว้แล้ว ยังทำให้เกิดพังผืดที่ชั้นตายากต่อการแก้ไขอีกด้วย ซึ่งปัญหาหลักที่ทำให้ต้องมีการแก้ตาสองชั้นเกิดขึ้น ได้แก่
ชั้นตาสูง, ปัญหาตา, ทำตา

ทำชั้นตาใหญ่เกินไป

เคสที่เคยผ่านการทำศัลยกรรมตามาแล้ว แพทย์ออกแบบชั้นตาใหญ่เกินไปหรืออยู่สูงกว่าตำแหน่งที่เหมาะสม หรือชั้นตาอยู่ติดคิ้วมากเกินไป ทำให้หน้าดูมีอายุ ในกรณีนี้สามารถแก้ไขให้ชั้นตาเล็กลงได้ โดยแพทย์จะแก้ไขโดยการเลาะผังผืดเก่า แล้วเย็บสร้างชั้นตาใหม่ให้เล็กลง ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม

ตาเหลือก ตาปลิ้น หรือตาหอยแครง

เกิดจากเทคนิคการผ่าตัดที่ไม่เหมาะสม การเย็บชั้นตาที่สูงเกินไป หรือสัดส่วนของชั้นตาที่เย็บติดกับกล้ามเนื้อตาด้านในเพื่อให้เกิดชั้นตาไม่เหมาะสม ซึ่งแพทย์ที่มีประสบการณ์จะเข้าใจถึงสาเหตุของการเกิดปัญหาเหล่านี้ และไม่ทำให้เกิดขึ้น

⇧ กลับสู่สารบัญ

ดวงตาแบบไหนสวยอย่างถูกหลัก วาสนาดี?

การทำตาสองชั้น เปลี่ยนชีวิตได้จริงหรือไม่? เป็นคำถามที่สาวๆ หลายคนสงสัย ดวงตาเปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ เป็นจุดเด่นบนใบหน้าที่ดึงดูดสายตา สะท้อนถึงบุคลิก อารมณ์ และความรู้สึกของเจ้าของดวงตา ดวงตาที่เปล่งประกาย มั่นใจ ส่งผลต่อความสำเร็จในชีวิตทั้งด้านการงาน การเงิน และความรัก

โหงวเฮ้งตาสองชั้น

ดวงตากลมโต เป็นประกาย แววตาสดใส ไม่ขุ่นมัว

ตาลักษณะนี้ดวงตาจะมีขนาดใหญ่ ม่านตาสีดำสนิท เปลือกตาบนบาง ทำให้เห็นชั้นตาชัดเจน ตาขาวมีสีขาวสะอาด ไม่มีรอยขุ่นมัว เส้นเลือดแดงในตาไม่เข้มจนเกินไป ดวงตาสื่อถึงความมีชีวิตชีวา ความสดใส ความมีพลัง และความบริสุทธิ์ ลักษณะตานี้ถือว่าเป็นลักษณะตาที่สวยงาม ดึงดูดสายตา ช่วยให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ น่ารัก และดูอ่อนเยาว์

โหงวเฮ้งตา

ตาสองข้างเท่ากัน มีระยะห่างพอดี ไม่ชิดหรือไม่ห่างเกินไป

ดวงตาสองข้างมีขนาดเท่ากัน รูปร่างเหมือนกัน อยู่ในตำแหน่งที่สมมาตรบนใบหน้า โดยปกติแล้ว ระยะห่างระหว่างตากับจมูกควรอยู่ที่ประมาณ 1 ตา และระยะห่างระหว่างตาสองข้างควรอยู่ที่ประมาณ 3 ตา ลักษณะตานี้ถือว่าเป็นลักษณะตาที่สวยงาม ดูกลมกลืนกับใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าดูสมดุล และทำให้บุคคลนั้นดูมีเสน่ห์ น่าดึงดูด

โหงวเฮ้งตา

ตาสองชั้น สมดุลเท่ากันทั้ง 2 ข้าง เส้นชั้นตาโค้งสมูทไปกับดวงตา มีความสวยคมชัด

ดวงตาสองข้างมีชั้นตาที่ชัดเจน ความหนาของชั้นตาเท่ากัน รูปร่างของชั้นตาโค้งไปตามรูปทรงของดวงตาอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่มีความหย่อนคล้อยหรือรอยแผลเป็น รอยพับคมชัด เปลือกตาบนไม่หนาจนปิดชั้นตา ดวงตากลมโต สื่อถึงความมีเสน่ห์ สดใส และดูอ่อนเยาว์

ภาพโหงวเฮ้งตา

หางตาเชิดขึ้น เสริมให้ตาสวยเฉี่ยว ตึงกระชับ ไม่ตก

ตาลักษณะนี้มุมหางตาอยู่สูงกว่าระดับหัวตาเล็กน้อย เส้นขอบตาล่างยกเฉียงขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูเฉี่ยว คมชัด ตึงกระชับ และดูอ่อนเยาว์ เพราะช่วยดึงความหย่อนคล้อยของเปลือกตา ลดเลือนริ้วรอยใต้ตา และทำให้ดวงตาดูโตขึ้น โดยทั่วไปแล้ว หางตาที่เชิดขึ้นเล็กน้อย ประมาณ 15 องศา ถือว่าเป็นลักษณะตาที่สวยงาม กลมกลืนกับใบหน้า และดูมีเสน่ห์

โหงวเฮ้งตา

ดวงตายาว เปิดหางตาให้ดวงตาดูยาวขึ้นแบบธรรมชาติ

ดวงตาที่มีรูปร่างยาวรี มุมหางตาอยู่สูงกว่าระดับหัวตาเล็กน้อย เปลือกตาบนบาง ทำให้เห็นชั้นตาชัดเจน ลักษณะตานี้ช่วยให้ใบหน้าดูเฉี่ยว คมชัด ตึงกระชับ และดูอ่อนเยาว์ เพราะช่วยดึงความหย่อนคล้อยของเปลือกตา ลดเลือนริ้วรอยใต้ตา และทำให้ดวงตาดูโตขึ้น

⇧ กลับสู่สารบัญ

การเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น

วัดชั้นตา, ตาสองชั้น

การทำตาสองชั้นเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ก่อนคนไข้ทำตาสองชั้นควรเตรียมตัวดังนี้

 • แจ้งประวัติการแพ้ยา ยาและอาหารเสริมที่รับประทาน โรคประจำตัว และประวัติการผ่าตัด ให้แพทย์ทราบ
 • ควรงดวิตามิน อาหารเสริม อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้เลือดออกเยอะระหว่างผ่าตัดก่อนรับบริการ 2 สัปดาห์
 • ควรงดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและระยะการบวมที่นานกว่าปกติ
 • งดแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและระยะการบวมที่นานกว่าปกติ
 • ควรถอดคอนแทคเลนส์ก่อนทำการผ่าตัด

⇧ กลับสู่สารบัญ

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดทำตาสองชั้น

การทำตาสองชั้นเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน ก่อนคนไข้ทำตาสองชั้นควรเตรียมตัวดังนี้

 • ควรประคบด้วยผ้าเย็นรอบดวงตาและหน้าผาก เพื่อลดอาการบวมและเลือดซึมออกในช่วง 1 – 2 วันแรก จากนั้นวันที่ 3 – 5 ให้ประคบด้วยน้ำอุ่นเพื่อลดรอยช้ำ
 • ระวังอย่าให้แผลโดนน้ำ โดยเฉพาะการอาบน้ำ ล้างหน้า หรือสระผม แนะนำให้สระผมก่อนผ่าตัด เพื่อเลี่ยงแผลโดนน้ำให้มากที่สุด
 • งดเว้นการใช้สายตาหรือขยี้ตา
 • ก่อนและหลังผ่าตัดควรงดใช้เครื่องสำอางบริเวณใบหน้า เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกซึ่งอาจทำให้แผลติดเชื้อได้
 • เวลานอนหนุนหมอนยกศีรษะให้สูง ๆ จะช่วยลดอาการบวมรอบดวงตาได้
 • ทานยาตามแพทย์สั่ง และมาพบแพทย์ ตามนัด
 • ไม่รับประทานอาหารรสจัดหรือของหมักดอง

⇧ กลับสู่สารบัญ

ทำตาที่ไหนดี? คลินิกทำตาสองชั้น ทำไมต้องทำที่ YKJ Medical Clinic?

“ทำตาสองชั้นที่ไหนดี” การตัดสินใจทำศัลยกรรมประเภทใดก็ตาม ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง และต้องทำโดยตรงกับแพทย์ผู้ชำนาญเท่านั้น ที่สำคัญควรศึกษาหาข้อมูลหาข้อมูล และรีวิวของแพทย์ผู้ทำการผ่าตัดก่อนตัดสินใจเสมอ หากใครกำลังลังเลว่าจะทำตาที่ไหนดี YKJ Medical Clinic ยินดีอย่างยิ่งที่จะให้คำปรึกษา

 • คลินิกได้รับมาตรฐาน ใบอนุญาตเลขที่ 10101017058
 • คุณหมอมีความชำนาญ และประสบการณ์ผ่าตัดศัลยกรรมทำตามากกว่า 20 ปี
 • คุณหมอมือเบา บวมชํ้าน้อย ฝีเข็มราวจักรเย็บ ทำให้แผลเนียนสวยไม่เป็นตะขาบ ไร้กังลเรื่องชั้นตาหลุดด้วยเทคนิคการเย็บล็อกชั้นกล้ามเนื้อ เพื่อให้เส้นตาสวยคมอยู่ได้ถาวร
 • ออกแบบชั้นตาเฉพาะบุคคลตามหลักโหงวเฮ้งและ Anatomy จากทรงที่ลูกค้าชอบ โดยหมอจะพิจารณาโครงสร้างใบหน้าของคนไข้ในทุกๆ มุมอย่างละเอียด เพื่อความสวยงามและเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • ดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งก่อนและหลังผ่าตัด นัดติดตามผลสม่ำเสมอ
 • ได้รับความไว้วางใจจากดาราคนดัง นางงาม นักธุรกิจระดับประเทศมาอย่างยาวนาน

⇧ กลับสู่สารบัญ

รีวิวทำตาสองชั้น ที่ YKJ Medical Clinic

ชั้นตา, หมอกัน
วาดตา, แก้ตา, หมอกัน

เพราะการทำตาสองชั้น การแก้ตา มีความละเอียดอ่อนและมีความซับซ้อน การตัดสินใจว่าจะทำตาสองชั้นที่ไหนดี แพทย์ต้องมีประสบการณ์และความชำนาญเป็นอย่างสูงเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่สวยงาม ไม่เกิดข้อผิดพลาดเกิดขึ้น ที่สำคัญคลินิกที่ทำตาสองชั้นหรือสถานประกอบการต้องมีความสะอาดปลอดภัย น่าเชื่อถือ ได้รับใบอนุญาตอย่างถูกต้อง

ที่ YKJ Medical Clinic นำโดยคุณหมอกัน มีประสบการณ์กว่า 20 ปีในการทำตาสองชั้นและการแก้ตา จึงมั่นใจได้ถึงฝีมือ คุณภาพและมาตรฐาน โดยทุกเคสจะได้รับการบริการอย่างดีที่สุด ทั้งก่อนและหลังเข้ารับบริการ

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

⇧ กลับสู่สารบัญ