endotine

Endotine ดึงหน้าผาก ยกคิ้ว แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยอย่างเห็นผล

Endotine นวัตกรรมดึงหน้าผาก ยกคิ้ว เพื่อแก้ไขปัญหาคิ้วตก ผิวหย่อนคล้อย รวมถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก ซึ่งส่งผลกระทบต่อความมั่นใจของใครหลายๆ คน เนื่องด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นตลอดจนถึงปัจจัยร่วมอื่นๆ ทําให้ผิวสูญเสียความเต่งตึงและขาดความยืดหยุ่น จนเริ่มทิ้งตัวลงตามแรงโน้มถ่วงของโลก ทําให้หน้าแก่กว่าวัยและดูมีอายุ ดูคล้ายคนที่เศร้าซึมและง่วงนอน อยู่ตลอดทั้งวัน

Endotine ถือว่าเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการยกคิ้ว ดึงหน้าผาก โดยสามารถคงผลลัพธ์ได้ยาวนานสูงสุดถึง 10 ปี

ที่ YKJ Medical Center คุณหมอกันและทีมแพทย์ชำนาญด้านการปรับรูปหน้า เสริมโหงวเฮ้งมาอย่างยาวนาน โดยคุณหมอกันมีประสบการณ์ในการยกคิ้ว ดึงหน้า รวมถึงมีประสบการณ์ในการทำตาสองชั้นมานานกว่า 20 ปี ได้รับรางวัลและได้รับการยอมรับจากสื่อต่างๆ มาอย่างยาวนาน รวมทั้งจากดารา คนดัง และนักธุรกิจระดับประเทศมากมาย

หมอกัน, เด็บบี้, วูู้ดดี้
ดึงหน้า , รีวิวดึงหน้า , face lift

คุณเหน่ง กุลธิดา เย็นประเสริฐ Miss Thailand Universe คนแรกของประเทศไทย ผ่าตัดดึงหน้า Facelift กับคุณหมอกัน

“แม่นํ้าหนึ่ง” เจ้าแม่วงการใบ้หวย แก้จมูกปรับโหงวเฮ้ง ทรงมหาเศรษฐี กับคุณหมอกัน

ทีมแพทย์ผู้ชำนาญด้านการ ดึงหน้าผาก ยกคิ้ว Endotine

วีดีโอรีวิว ดึงหน้าผาก ยกคิ้ว Endotine

สนใจดึงหน้าผาก ยกคิ้ว Endotine คลิกเพื่อปรึกษาหรือจองคิว

การยกคิ้ว คืออะไร ทําไมถึงต้องยกคิ้ว?

ยกคิ้ว

ก่อนจะเข้าเรื่องการยกคิ้ว ดึงหน้าผาก Endotine มาทำความเข้าใจกันก่อนเกี่ยวกับการ “ยกคิ้ว” ที่หลายๆ คนให้ความสนใจกันก่อนว่าคืออะไร

การยกคิ้ว (Brow Lift) คือ หัตถการยกกระชับผิวหน้าส่วนบนโดยจะเน้นไปที่การปรับผิวช่วงคิ้ว ระหว่างคิ้ว และหน้าผากเป็นหลัก ด้วยการใช้วิธีผ่าตัดที่บริเวณคิ้วหรือบริเวณแนวไรผม (ขึ้นอยู่กับเทคนิคที่เลือก) เพื่อทําการยกกระชับผิวให้ช่วงคิ้วกลับเข้าสู่ตําแหน่งที่สูงขึ้นในระดับที่เหมาะสม ช่วยแก้ปัญหาคิ้วตกและปรับรูปทรงของคิ้วทั้ง 2 ข้างให้เท่ากัน

นอกจากนั้น การยกคิ้วยังช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับตาไปในตัวได้ด้วย เช่น หนังตาตก หนังตาหย่อน รอยย่นรอยพับระหว่างคิ้ว และริ้วรอยหน้าผากไปพร้อมๆ กัน โดยในปัจจุบันมีเทคนิคการผ่าตัดยกคิ้วอยู่หลากหลายรูปแบบ เช่น

 • การผ่าตัดยกคิ้ว (Direct Brow Lift)
 • การดึงขมับ ดึงคิ้ว (Temporal Lift)
 • การยกคิ้วด้วยเทคนิค Pretrichial Incision Brow Lift
 • เทคนิค Endoscopic Brow Lift ยกคิ้วด้วย Endotine

คุณหมวยฟ้า ทำ ยกคิ้ว Endotine + เสริมหน้าผาก กับคุณหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการปรับรูปหน้า ช่วยให้หน้าผากสวยได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ เสริมโหงวเฮ้งให้กับใบหน้า

การผ่าตัดยกคิ้ว สามารถทำร่วมกับหัตถการอื่นๆ ได้ เพื่อปรับโหงวเฮ้ง หรือปรับรูปหน้าส่วนบนให้สวยสมบูรณ์แบบ โดยหัตถการที่นิยมทำควบคู่กันได้แก่

 • ยกคิ้ว เพื่อแก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก รวมถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นบนหน้าผาก ส่งผลให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น
 • ทำตาสองชั้น เพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับชั้นตาต่างๆ เนื่องจากอายุที่มากขึ้น หรือปัญหาที่เป็นมาแต่กำเนิด เช่น ตาตี่ตาหมวย, ชั้นตาหลบใน, ชั้นตาไม่เท่ากัน, กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง, หนังตาตก, หัวตาปิด เป็นต้น เป็นการปรับให้ชั้นตาดูสวยงามยิ่งขึ้น
 • การเสริมหน้าผาก เป็นการใส่ซิลิโคนเข้าไปในหน้าผาก เพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับหน้าผาก เช่น หน้าผากแคบ หน้าผากแบน หน้าผากไม่เรียบเนียน หรือแก้ปัญหาความไม่ได้สัดส่วนระหว่างจมูกกับคาง

ที่ YKJ Medical Center เรามีครบทุกหัตถการ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า

รีวิว ทำตาสองชั้น

อ่านเพิ่มเติม : การทำตาสองชั้น ที่ YKJ Medical Center

รีวิว เสริมหน้าผากเฉพาะบุคคล

เสริมหน้าผาก , เสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนเสริมหน้าผาก , เสริมหน้าผากซิลิโคน
เสริมหน้าผาก , เสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนเสริมหน้าผาก , เสริมหน้าผากซิลิโคน

อ่านเพิ่มเติม : การเสริมหน้าผากที่ YKJ Medical Center

คลิกเพื่อสอบถามโปรโมชั่นหรือจองคิว

Endotine คืออะไร?

endotine

ลักษณะของ Endotine

เอ็นไดไทน์ (Endotine) คือ วัสดุทางการแพทย์ชนิดหนึ่งที่ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติ มีความปลอดภัยสูง อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐาน US FDA และ KFDA จากประเทศเกาหลีใต้ว่าปลอดภัยต่อร่างกาย 100% คุณสมบัติหลักของ Endotine คือ ช่วยออกแรงยกกระชับผิวหนังที่บริเวณเป้าหมาย เช่น คิ้ว หน้าผาก หางตา แก้ม หรือกรอบหน้า ให้กลับมาเต่งตึงและยกกระชับมากยิ่งขึ้น โดย Endotine มีอยู่ด้วยกันหลายขนาดและรูปแบบ เพื่อให้ปรับใช้กับผิวแต่ละบริเวณได้อย่างเหมาะสม เช่น

ยกคิ้ว , endotine
 • Endotine Forehead แบบชิ้นสามเหลี่ยมขนาดเล็ก (ขนาดไม่เกิน 1 เซนติเมตร) มีก้านคล้ายหนามยื่น 5 ก้าน ยื่นออกมาจากผิวด้านหน้า นิยมใช้เพื่อยกคิ้ว ดึงหน้าผาก ยกหางตา แก้ปัญหาหนังตาตก หนังตาหย่อนคล้อย โดยแพทย์จะฝัง Endotine Forehead ไว้ที่บริเวณไรผม
 • Endotine Transbleph เป็นเอนโดไทน์ที่มีขนาดเล็กมาก มีความกว้างประมาณ 3 – 3.5 มิลลิเมตร มีก้านยื่นคล้ายหนามจํานวน3 ก้าน ใช้สําหรับการยกหางคิ้วและหางตา โดยแพทย์จะทําการฝัง Endotine Transbleph ที่เหนือกระดูกหางคิ้วสูงขึ้นไปประมาณ 1 – 1.5 เซนติเมตร
 • Endotine Ribbon มีลักษณะเป็นเส้นเรียวยาวและมีปุ่มหนามตลอดทั้งเส้น เหมาะสําหรับใช้ยกกรอบหน้า ยกแก้ม และยกผิวช่วงคอ ให้ตึงกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย กรอบหน้ามีความคมชัดมากยิ่งขึ้น

ซึ่งความโดดเด่นของการใช้ Endotine คือ เป็นวัสดุทางการแพทย์ที่ช่วยยกกระชับผิวได้ละเอียดและเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน สามารถย่อยสลายจนหมดไปภายในระยะเวลา 1-2 ปี ไม่ทิ้งสารตกค้างและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย คงผลลัพธ์ด้านความยกกระชับของผิวได้อยู่ได้นานมากถึง 5-10 ปี

⇧ กลับสู่สารบัญ

ยกคิ้วด้วยการใช้ Endotine ต่างจากการผ่าตัดดึงคิ้ว (Temporal Lift) อย่างไร?

รีวิวยกคิ้ว Endotine ที่ YKJ Medical Center

อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้นว่ามีเทคนิคการยกผิว ดึงหน้าผากให้เลือกทําหลากหลายวิธี โดยการยกคิ้ว Endotine เป็นวิธีที่แตกต่างไปจากการผ่าตัดดึงคิ้ว (Temporal Lift) และเทคนิคอื่นๆ ดังนี้

 • การยกคิ้ว Endotine เป็นการผ่าตัดยกคิ้วที่ใช้การส่องกล้องร่วมด้วย จึงทําให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็ก รอยช้ําและบวม
 • น้อยกว่า ฟื้นตัวไวและแทบจะไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น
 • การฝัง Endotine สามารถยกผิวได้อย่างละเอียด เห็นผลลัพธ์ผิวกระชับ คิ้วยกขึ้นได้อย่างชัดเจนเพราะมีจุดเพิ่มแรงดึงผิวเยอะกว่าการผ่าตัดยกคิ้วรูปแบบทั่วไป ทั้งยังช่วยลดรอยย่นบริเวณคิ้วและหน้าผากได้อย่างครอบคลุม
 • มีความเสี่ยงของการเกิดผลข้างเคียงหลังการผ่าตัดน้อยกว่า เพราะแพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างผิว เส้นเลือดและเส้นประสาทผ่านหน้าจอมอนิเตอร์แบบเรียลไทม์
 • ใช้เวลาในการผ่าตัดน้อยกว่าการผ่าตัดดึงคิ้ว การดึงขมับทั่วไป
 • การดึงคิ้ว Endotine ช่วยให้ผลลัพธ์หลังการรักษาอยู่ได้นานถึง 5-10 ปี ในขณะที่การผ่าตัดดึงคิ้วด้วยการร้อยไหมแบบทั่วไปอยู่ได้ประมาณ 2-5 ปี

⇧ กลับสู่สารบัญ

Endotine ยกคิ้ว ดึงหน้าผาก ดีจริงไหม?

การยกคิ้ว Endotine เป็นเทคนิคของการผ่าตัดดึงคิ้วที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากการดึงคิ้วรูปแบบเดิมๆ ที่บางเทคนิคจะตัดหนังศีรษะส่วนเกินออกหรือใช้การร้อยไหมละลายเพื่อยกผิวให้กระชับมากขึ้น แต่การยกคิ้วด้วยวิธีนี้แพทย์จะฝัง Endotine ซึ่งเป็นวัสดุทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัยสูงเข้าไปที่บริเวณแผลผ่าตัดที่อยู่บริเวณเหนือหน้าผากใต้ไรผม เพื่อเพิ่มแรงยกกระชับให้กับผิวหน้าและยกคิ้วที่ตกให้สูงขึ้น ปรับให้คิ้วดูโก่งสวยรับเข้ากับรูปหน้า ส่งผลให้ดวงตากลมโตและสดใสมากยิ่งขึ้น ใบหน้าดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัด

Live บรรยากาศการยกคิ้ว ดึงหน้าผาก Endotine ด้วยเทคนิคส่องกล้อง

เทคนิคยกคิ้ว ดึงหน้าผาก Endotine นอกจากจะมีความโดดเด่นเรื่องวัสดุช่วยยกกระชับผิวแล้วนั้น ยังมาพร้อมกับการผ่าตัดแบบส่องกล้อง โดยมีการประยุกต์ใช้กล้องผ่าตัดขนาดเล็กที่มีชื่อเรียกว่า Endoscopic ร่วมกับการผ่าตัดยกคิ้ว ซี่งจะทําให้แพทย์สามารถมองเห็นโครงสร้างภายใต้ชั้นผิวได้ละเอียดและชัดเจนผ่านทางจอมอนิเตอร์แบบเรียลไทม์ ช่วยทําให้แพทย์แก้ไขปัญหาผิวได้อย่างละเอียดและฝัง Endotine ลงในตําแหน่งที่ถูกต้องและเหมาะสมมากที่สุด ไม่ต้องกรีดแผลขนาดใหญ่เหมือนการยกคิ้วเทคนิคอื่นๆ แผลผ่าตัดจึงมีขนาดเล็กสมานตัวได้ไว แทบจะไม่ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น

ดึงหน้า , คลินิกดึงหน้า , face lift

สำหรับหัตถการที่ใหญ่ขึ้น เช่น การผ่าตัดดึงหน้า (Facelift) ถ้าใบหน้าคนไข้หย่อนคล้อยมาก บางครั้งแพทย์อาจพิจารณาในการทำ Endotine ร่วมด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์ในการดึงหน้าเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุด

อ่านเพิ่มเติม : การศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า (Facelift) ที่ YKJ Medical Center

⇧ กลับสู่สารบัญ

Endotine ยกคิ้ว ดึงหน้าผาก เหมาะกับใคร?

รีวิวยกคิ้วร่วมกับการทำตาสองชั้น

การยกคิ้ว ดึงหน้าผากด้วย Endotine เหมาะสําหรับกลุ่มบุคคลที่ประสบภาวะปัญหาเหล่านี้

 • ผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก คิ้วสองข้างไม่เท่ากัน หรือรูปทรงของคิ้วไม่สวยงาม ทั้งที่เกิดขึ้นจากอายุเพิ่มมากขึ้น กล้ามเนื้อบริเวณคิ้วและเปลือกตาทํางานผิดปกติหรือมีปัญหาคิ้วตก คิ้วไม่เท่ากันตั้งแต่เกิด
 • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก หนังตาหย่อนคล้อย เพราะอายุที่เพิ่มขึ้น หรือเป็นภาวะของโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง กล้ามเนื้อหนังตาหย่อน เป็นต้น ซึ่งในบางเคสอาจส่งผลกระทบต่อการมองเห็น ทําให้ใช้ชีวิตประจําวันได้อย่างยากลําบาก
 • ผู้ที่มีระยะหว่างคิ้วกับตาน้อยมาก จนทําให้ช่วงตาดูเล็กและแคบ
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยหน้าผาก รอยย่นหน้าผาก รอยขมวดหรือรอยย่นระหว่างคิ้ว จนทําให้ขาดความมั่นใจ
 • ผู้ที่เคยผ่าตัดทําตาสองชั้นหรือผ่าตัดเปลือกตามาก่อนหน้า แต่ยังมีปัญหาชั้นตาหนา ทําให้หนังตาตกและหย่อนคล้อยอีกครั้ง

⇧ กลับสู่สารบัญ

สรุป 8 จุดเด่นของการยกคิ้ว ดึงหน้าผากด้วย Endotine

 1. ช่วยแก้ปัญหาผิวส่วนบนของใบหน้าได้อย่างครอบคลุม ทั้งแก้ปัญหาคิ้วตก คิ้วสองข้างไม่เท่ากัน หนังตาตก หางตาตก รอยย่นหน้าผาก และริ้วรอยระหว่างคิ้ว
 2. นอกจากช่วยยกคิ้วให้กระชับและโก่งเป็นทรงสวยแล้วนั้น การยกคิ้ว Endotine ยังสามารถช่วยลดความหย่อนคล้อยที่เปลือกตา ลดปัญหาหนังตาตก รอยย่นหน้าผากและรอยย่นระหว่างคิ้ว
 3. ช่วยเพิ่มมิติของหน้าผากให้ดูสูงขึ้น ทําให้หน้าผากได้สัดส่วนที่สวยงามมากกว่าเดิม
 4. นอกไปจากการยกกระชับผิวให้เต่งตึงมากยิ่งขึ้น Endotine ที่ฝังลงไปในชั้นผิวยังทําหน้าที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวอีกด้วย จึงช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น
 5. Endotine สามารถคงอยู่ในร่างกายได้นาน 1-2 ปี โดยไม่เป็นอันตราย และจะสลายตัวจนหมดไป 100% แต่ยังคงผลลัพธ์แบบกึ่งถาวร ช่วยยกคิ้วให้โก่งสวยเข้ารูปได้นานถึง 10 ปี (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการดูแลตัวเองของคนไข้ร่วมด้วย)
 6. เพราะเป็นการผ่าตัดร่วมกับการใช้กล้องขนาดเล็ก (Endoscopic) จึงทําให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กกว่า เกิดอาการบวมและช้ําหลังการผ่าตัดน้อยมาก แผลสมานตัวไว ใช้เวลาในการพักฟื้นน้อยกว่าการผ่าตัดยกคิ้ว ดึงหน้าผากด้วยเทคนิคอื่น
 7. การส่องกล้องผ่าตัดยกคิ้ว Endotine เป็นการผ่าตัดเปิดแผลที่บริเวณไรผม ทําให้สังเกตเห็นรอยแผลได้ยากมาก ประกอบกับรอยแผลผ่าตัดขนาดเล็ก จึงเป็นเทคนิคการยกคิ้วที่นับได้ว่าเกิดรอยแผลได้น้อยมาก
 8. มีผลข้างเคียงหลังการผ่าตัดน้อยมาก เพราะเป็นการผ่าตัดยกคิ้วด้วยการส่องกล้อง ทําให้เกิดความเสียหายต่อเนื้อเยื่อ เส้นประสาท และเส้นเลือดใต้ชั้นผิวได้น้อย มีอาการชาหนังศีรษะน้อยกว่า และช่วยลดปัญหาผมร่วงผมไม่งอกที่บริเวณแผลผ่าตัด

⇧ กลับสู่สารบัญ

FAQs คำถามอื่นๆ ที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Endotine

เนื่องจากเป็นการผ่าตัดที่มีแผลขนาดเล็ก การยกคิ้ว Endotine จึงใช้เวลาในการพักฟื้นแค่เพียง 4-7 วัน และเมื่อแผลแห้งสนิท (ประมาณ 1-2 สัปดาห์หลังการยกคิ้ว) แพทย์จะนัดติดตามผลและตัดไหม หลังจากนั้นคนไข้สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวัน ล้างหน้า สระผม และแต่งหน้าได้ตามปกติ

การยกคิ้ว Endotine สามารถคงผลลัพธ์หลังการรักษาได้ชนิดกึ่งถาวร หากคนไข้ดูแลผิวอย่างเหมาะสม สามารถคงผลลัพธ์ได้นานถึง 10 ปี

การผ่าตัดยกคิ้ว ดึงหน้าผาก ไม่ได้จำกัดเฉพาะคนที่มีอายุมากเท่านั้น สำหรับผู้ที่เริ่มมีปัญหาผิวหย่อนคล้อย คิ้วตก หน้าผากเริ่มเหี่ยวย่นหรือปัญหาอื่น ๆ ในช่วงอายุ 30 (หรืออาจต่ำกว่า) สามารถเข้าปรึกษาแพทย์และทำการยกคิ้ว Endotine เพื่อปรับแก้ปัญหาผิวได้ตั้งแต่เนิ่น ๆ

⇧ กลับสู่สารบัญ

Endotine ยกคิ้ว ดึงหน้าผาก ที่ไหนดี?

การผ่าตัดส่องกล้องยกคิ้ว Endotine เป็นเทคนิคการผ่าตัดยกคิ้วที่ต้องอาศัยแพทย์ที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์สูง โดย

 • อย่างแรกต้องมั่นใจว่าแพทย์เป็นแพทย์แท้ โดยสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ของแพทยสภา https://checkmd.tmc.or.th/
 • เลือกยกคิ้วกับแพทย์ที่มีความชำนาญด้านการศัลยกรรมปรับรูปหน้า ศัลยกรรมตาโดยเฉพาะ เพราะแพทย์จะต้องออกแบบการรักษาและวางแผนยกคิ้วให้เข้ากับใบหน้าของคนไข้มากที่สุด เพื่อให้คิ้วที่ยกขึ้นดูโก่งสวยอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดผลข้างเคียงต่าง ๆ หลังการรักษา เช่น อาการปวดบวมที่ผิดปกติ เส้นประสาทหรือเส้นเลือดได้รับความเสียหาย เป็นต้น
 • นอกไปจากนี้จะต้องเลือกคลินิกที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐาน เครื่องมือที่ใช้ในการผ่าตัดรักษา Endotine ที่ใช้จะต้องเป็นของแท้ ผ่านการรับรองมาตรฐาน US FDA , KFDA ปลอดภัยต่อร่างกาย 100% และสามารถตรวจสอบได้
 • ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ในการทำตาหรือยกคิ้ว Endotine ที่มีประสบการณ์มานานมากกว่า 10 ปี เพื่อความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ที่ดี ตอบโจทย์การรักษาคนไข้มากที่สุด

หากตัดสินใจไม่ได้ สามารถมาปรึกษาคุณหมอกัน และทีมแพทย์ผู้ชำนาญที่ YKJ Medical Center โดยที่ YKJ Medical Center

 • คลินิกได้รับมาตรฐาน ใบอนุญาตเลขที่ 10101017058
 • คุณหมอและทีมแพทย์มีความชำนาญ มีประสบการณ์ในการยกคิ้ว ดึงหน้า รวมถึงมีประสบการณ์ในการทำตาสองชั้นมานานกว่า 20 ปี
 • ดูแลอย่างใกล้ชิดทั้งก่อนและหลังผ่าตัด นัดติดตามผลสม่ำเสมอ
 • ได้รับความไว้วางใจจากดาราคนดัง นางงาม นักธุรกิจระดับประเทศมาอย่างยาวนาน การันตีด้วยรางวัลระดับประเทศมากมาย

คลิกเพื่อปรึกษาหรือจองคิวคุณหมอ