ฉีดไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันตัวเอง ธีระธรณ์คลีนิค

ฉีดไขมันหน้าเด็ก

คำถามศัลยกรรม ยอดฮิต

เหตุผลว่าทำไมเราฉีดไขมันที่หน้าแล้วไม่เห็นผลเหมือนคนอื่น

หลายคนเข้ามาปรึกษาคุณหมอว่าเคยฉีดไขมันหน้ามาแล้วแต่ทำไมไขมันไม่ติดเลย ซึ่งปัญหาแบบนี้เกิดได้หลายปัจจัย แต่จะสรุปง่ายๆให้ 3 เหตุผลด้วยกันครับ คือ

 1. การดูแลตัวเองเตรียมตัวก่อนมาดูดไขมัน เช่น การกินอาหารในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ ไม่ผอมจนเกินไป เพราะจะทำให้ไขมันไม่แข็งแรง และดูดไขมันได้ในปริมาณน้อย
 2. การงดอาหารเสริมต่างๆ เพราะมีผลทำให้เลือดออกเยอะ ซึ่งหากเลือดออกเยอะจะทำให้ไขมันปนกับเลือดเยอะ ส่งผลให้กระบวนการแยกไขมันทำได้ยากกว่าปกติ และได้ไขมันในปริมาณที่น้อย
 3. กระบวนการดูด แยก และฉีดไขมัน ซึ่งจะต้องแยกไขมันให้ได้อนุภาคที่เล็กที่สุดและฉีดเข้าสู่ผิวอย่างเรียบเนียนที่สุด เพื่อให้เส้นเลือดเข้าไปเลี้ยงได้รวดเร็ว

เหตุผลที่ว่าใครๆ ก็เลือกฉีดไขมันหน้าเด็กกับคุณหมอกัน

ด้วยประสบการณ์ฉีดไขมันหน้ามาแล้วกว่าหมื่นเคสของคุณหมอกันมือปั้นหน้าเด็ก ซึ่งจะฉีดปรับรูปหน้าตามหลักโหงวเฮ้งให้หน้าดูละมุน และมีเทคนิคเฉพาะในการปลูกถ่ายเซลล์ไขมันที่พิถีพิถันไม่เหมือนใคร เพราะการเติมไขมันไม่ใช่เเค่การย้ายไขมันจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่ง แต่เป็นกระบวนการปลูกถ่ายไขมันที่ต้องพิถีพิถันในทุกขั้นตอน มีความสะอาดได้มาตรฐาน ยกตัวอย่างขั้นตอนการปั่นไขมัน เพื่อให้ได้ไขมันที่ดีและเมื่อฉีดลงไปมีเปอร์เซ็นต์การติดสูงสุด คุณหมอกันจะใช้เทคนิค Micro Dropped ที่จะฉีดกระจายโมเลกุลไขมันในทุกๆ อณูชั้นผิวหนัง ทำให้ไขมันไม่เบียดกันจนเกินไป

ฉีดไขมันกับหมอกัน ที่ YKJ Medical Center

การฉีดไขมันหน้าเด็ก การเติมไขมันคืออะไร .. ?

การเติมไขมัน คือการเติมเต็มส่วนที่ขาดบนใบหน้า เรียกง่ายๆ ให้เข้าใจก็คือการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนที่เราไม่ต้องการแล้วไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งการเติมไขมันไม่ใช้เติมเพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยรักษาฝ้า ทำให้ฝ้าจางลง เติมเต็มหลุมสิวให้ตื้นขึ้นได้อีกด้วย

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดไขมันหน้า?

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-เราเหมาะกับการเติมไขมันหน้าไหม

 1. คนที่มีปัญหาเนื้อยุบตัวค่อนข้างเยอะ โดยเฉพาะบริเวณขมับ แก้ม ร่องแก้ม ซึ่งอาจเกิดจากการรักษาหุ่น ออกกำลังกายเยอะ หรืออายุเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งคนที่โครงหน้าแบบนี้ตั้งแต่เกิด ซึ่งต้องเติมเต็มหลายจุด
 2. คนที่อยากปรับรูปหน้าให้ดูอวบอิ่ม ดูละมุน ดูหวานมากขึ้น เพราะไขมันที่เติมเข้าไปจะช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมให้ผิวสวยแบบสุขภาพดีมากขึ้น ใบหน้าเต่งตึง และกลายเป็นคนที่ดูอ่อนวัยกว่าเดิม
 3. คนที่ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าผาก แก้มส้ม หรือแม้แต่คาง ก็สามารถช่วยเติมเต็มและปรับโหงวเฮ้งสร้างมิติให้รับกับจุดอื่นๆ บนใบหน้าของเราให้ดูสวย สมดุลมากขึ้น
 4. คนที่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ เพราะต้องเติมเต็มจุดบกพร่องในปริมาณที่เยอะ หรืออีกเหตุผลคือกลัวอาการแพ้ฟิลเลอร์ ซึ่งทางธีระธรฌ์คลินิกจะเคร่งครัดและตระหนักในเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง สิ่งที่ลูกค้าได้ไปต้องมีมาตรฐาน และความปลอดภัย

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-เราเหมาะกับการเติมไขมันหน้าไหม-ฉีดไขมันหน้าดียังไง 

เติมไขมันหน้าดีอย่างไร..?

 1. สามารถเติมได้ในปริมาณเยอะตามที่คนไข้ต้องการ
 2. สามารถเติมเต็มได้ทุกส่วนไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก ขมับ ร่องแก้ม แก้มส้ม คาง ใต้ตา ฯลฯ
 3. หลังฉีดไขมันหน้าเสร็จไม่มีแผลเป็น และเจ็บน้อย
 4. หลังฉีดไขมันไปแล้ว เมื่อผ่านไป 5-6 เดือน ไขมันจะสามารถติดอยู่กับผิวอย่างดี
 5. เซลล์ไขมันจะช่วยฟื้นฟู ซ่อมแซมผิวให้สุขภาพดีขึ้น ช่วยให้หน้าฉ่ำวาว รอยหลุมต่างๆ ตื้นขึ้น มีความอ่อนวัย และดูเป็นธรรมชาติมาก
 6. ไขมันเป็นเซลล์ที่อยู่ในตัวของเรา จึงไม่มีความเสี่ยงในเรื่องของการแพ้ การต่อต้าน หรือสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย
 7. การเติมไขมันหน้า มีมาตรฐาน กระบวนการที่ปลอดเชื้อ ปลอดภัยแน่นอน

ฉีดไขมันหน้า มีข้อเสียอย่างไร..?

 1. ต้องใช้เวลาในการพักฟื้น เนื่องจากช่วงแรกๆ จะมีอาการบวมเล็กน้อย ซึ่งจะดีขึ้นภายใน 5-7 วัน
 2. ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมากๆ มีไขมันในร่างกายน้อย เพราะไขมันอาจจะไม่เพียงพอในการเติมใบหน้า แต่มีเทคนิคสำหรับคนผอมให้ทำให้สามารถฉีดได้

ฉีดไขมันหน้า อันตรายไหม..?

การฉีดไขมันหน้า เป็นศัลยกรรมเพื่อเติมเต็มรูปหน้าในจุดที่บกพร่องด้วยไขมันของตัวคนไข้เอง ไม่มีสารสังเคราะห์เข้าสู่ร่างกาย จึงไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายหรือเกิดอาการร่างกายต่อต้าน แต่สิ่งที่เป็นห่วงคือเรื่องของการติดเชื้อที่เกิดจากขั้นตอนที่ไม่ได้มาตรฐาน กระบวนการที่ไม่ปลอดเชื้อ รวมถึงการดูแลแผลหลังจากฉีดเข้าไป โดยคนไข้ต้องเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญ มีประสบการณ์ รวมไปถึงคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ต้องได้มาตรฐาน เพียงแค่นี้ก็ลดความเสี่ยงแล้วครับ

กระบวนการฉีดไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันหน้า หมอกัน ที่ YKJ Medical Center

ขั้นตอนการฉีดไขมันหน้าของคุณหมอกัน

คุณหมอกันฉีดไขมันหน้าเพื่อเติมเต็มส่วนที่บกพร่อง และปรับโหงวเฮ้งให้หน้าดูละมุนขึ้น ด้วยเทคนิคเฉพาะที่ได้พัฒนามาอย่างต่อเนื่อง เพราะ การเติมไขมันไม่ใช่เเค่การย้ายไขมันจากจุดหนึ่งไปจุดหนึ่ง แต่เป็นกระบวนการปลูกถ่ายไขมันที่ต้องพิถีพิถันทุกขั้นตอนเพื่อให้ได้ไขมันที่ดี และมีเปอร์เซ็นต์การติดที่สูงสุด

 • ขั้นตอนที่ 1

การดูดไขมันจากบริเวณส่วนเกินของร่างกายด้วยเครื่องดูดไขมันที่มีประสิทธิภาพ สามารถรักษาเซลล์ให้คงคุณภาพอยู่ ไม่ทำลายเซลล์อื่นๆ

 • ขั้นตอนที่ 2

นำไขมันไปปั่นเพื่อแยกไขมัน น้ำ ยาชา น้ำเกลือ และเลือดออกจากกัน จึงจะได้เซลล์ไขมันที่สมบูรณ์ เป็นมวลไขมันที่เข้มข้น มีโอกาสที่เซลล์ไขมันจะติด ทน และมีคุณภาพสูง จากนั้นใส่ Stem Cell ,น้ำเลี้ยงสเต็มเซลล์, Growth Factor และ PRP ลงไปในมวลไขมันที่เข้มข้น นับว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญเพื่อให้ได้ไขมันที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ขั้นตอนฉีดไขมันหน้าเด็ก หมอกัน ที่ YKJ Medical Center

การปั่นไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-หมอกัน-ที่ YKJ Medical Center

 • ขั้นตอนที่ 3

ทำความสะอาดใบหน้าและนำไขมันที่ผ่านกระบวนการปั่นแล้วแยกนำไขมันที่มีคุณภาพ และความเข้มข้นสูงฉีดเข้าสู่ใบหน้าบริเวณที่บกพร่อง โดยหมอจะค่อยๆ ฉีดไขมันให้เรียงตัวด้วยเทคนิค Micro Dropped ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะ ค่อยๆ ฉีดไขมันให้เรียงตัว โดยฉีดลึกถึง 4 ชั้นผิวหนังเพื่อให้ไขมันเกาะกลุ่มกันแน่น เรียบ ไม่เป็นคลื่น

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร

ฉีดไขมันหน้า อยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดไขมันหน้าเด็ก หมอกัน ที่ YKJ Medical Center

โดยส่วนมากการฉีดไขมันสำหรับผู้ที่ฉีดครั้งเดียวจะมีอัตราการติดของไขมันประมาณ 1-2 ปี และผู้ที่มีการฉีดไขมันหน้ารอบที่ 2 (ควรฉีดในระยะ 3-6 เดือนหลังจากฉีดครั้งแรก) จะมีอัตราการติดของไขมันอูยู่ได้นานถึงประมาณ 2-5 ปี ซึ่งการปลูกถ่ายไขมันบริเวณใบหน้าทั่วโลกโอกาสที่เซลล์ของไขมันจะอยู่รอดหลังการปลูกถ่ายพบได้ตั้งแต่ 30 – 80% ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่ด้วยเทคนิคพิเศษของคุณหมอกัน รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ พบว่าเทคนิคนี้มีอัตราการปลูกถ่ายติดอยู่ที่ 70 – 80% และอยู่ได้คงที่แม้ผ่านไปเป็นปีแล้วก็ตาม โดยเซลล์ที่ปลูกติดจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามน้ำหนักของตัวคนไข้เองอีกด้วย

ไขมันปั่นและไม่ปั่นต่างกันอย่างไร?

กระบวนการปั่นไขมันและไม่ปั่นไขมันต่างกันยังไง ฉีดไขมันหน้า หมอกัน ที่ YKJ Medical Center

ทำไมต้องปั่นไขมันก่อนฉีดหน้า?

 • การปั่นไขมันช่วยแยกชั้นไขมัน น้า ยาชา น้ำเกลือ และเลือด ออกจากกัน
 • จะได้เซลล์ไขมันที่สมบูรณ์
 • ไขมันที่ได้จากการปั่นแล้วจะเป็นมวลไขมันเข้มข้น มีโอกาสที่เซลล์ไขมันจะติดทน และมีคุณภาพสูง
 • ทำให้หน้าดูเต่งตึง อ่อนเยาว์

หากไม่ปั่นไขมันก่อนฉีดหน้า

 • ไขมัน น้ำ ยาชา น้ำเกลือ และเลือด ยังผสมกันอยู่
 • เมื่อเข้าสู่ร่างกายไประยะหนึ่ง ร่างกายจะกำจัดนํ้าเกลือและยาชาออกไป ทำให้ไขมันเหลือน้อย
 • ใบหน้าที่เต่งตึงในตอนแรกจะค่อยๆ ยุบลงตามปริมาณของยาชาและน้ำเกลือที่หายไป

ดูดไขมันจากส่วนไหนของร่างกายมาฉีดหน้า?

สามารถดูดไขมันได้จากต้นขาหรือหน้าท้อง เพราะเป็นส่วนที่มีไขมันมากที่สุดในร่างกาย เป็นการดูดแบบคงสภาพในการรักษาสเตมเซลล์ไว้ สาหรับใครที่เข้าใจว่าการดูดไขมันมาฉีดหน้า สามารถดูดให้ขาเล็กเรียว และหน้าท้องแบนราบได้ในครั้งเดียวเลยเป็นการเข้าใจผิด เพราะกระบวนการไม่เหมือนกัน

บริเวณที่ใช้ไขมันฉีดไขมันหน้าเด็ก หมอกัน ที่ YKJ Medical Center

ไขมัน Vs ฟิลเลอร์ ฉีดแล้วแตกต่างกันอย่างไร … ?

 1. ไขมัน : เป็นเซลล์ไขมันจากร่างกายเรา เมื่อฉีดแล้วจะทำให้ผิวสวย หน้าดูเนียน ฉ่ำวาว มีวอลุ่มมากกว่าการเติมฟิลเลอร์ ผิวด้านบนใบหน้าจะดูเรียบเนียนมากกว่านั้นเอง
 2. ฟิลเลอร์ : เป็นสารสังเคราะห์ (hyaluronic acid) ที่เติมได้ทันที ไม่บวม ไม่ช้า แต่ไม่สามารถทำให้หน้าดูสดใสได้ ผิวหนังด้านบนอาจจะเป็นคลื่นๆ และค่าใช้จ่ายสูง ในกรณีที่เติมหลาย cc.

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิกหมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-เราเหมาะกับการเติมไขมันหน้าไหม-ฉีดไขมันหน้าอันตรายไหมนิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-เราเหมาะกับการเติมไขมันหน้าไหม-ฉีดไขมันหน้ามีข้อดี-ข้อเสียยังไง-การดูแลตัวเองก่อน-หลังฉีดไขมันหน้า-ฟิลเลอร์กับไขมันต่างกันยังไง

การเตรียมตัวก่อนเติมไขมันหน้า

 1. งดวิตามินต่างๆ
 2. บริเวณที่จะดูดไขมัน ห้าม! มีบาดแผลเพราะจะติดเชื้อได้ง่าย
 3. งดนํ้าและอาหารก่อนผ่าตัด 8-10 ช.ม.

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้า

 1. ล้างหน้าให้สะอาด หลีกเลี่ยงบริเวณรูเข็มที่ฉีดไขมัน
 2. อย่าล้างหน้าแรง
 3. หลีกเลี่ยงการอบซาวน์หน้าในช่วง 1 – 2 สัปดาห์
 4. หลังการดูดไขมันภายใน 24 ชั่วโมง อาจมีการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ หลังพักฟื้น 1 วันสามารถกลับไปดำเนินกิจกรรมได้ตามปกติ
 5. งดทานของแสลง แอลกอฮอล์ ไก่ ไข่ นม อาหารทะเล ของหมักดอง เป็นเวลา 2-3 สัปดาห์
 6. งดอาบนํ้า ล้างหน้า และแต่งหน้าเป็นเวลา 2 วัน หลีกเลี่ยงการสัมผัส
 7. การกระทบกระเทือน เพราะมีผลต่อสเต็มเซลล์ที่ปลูกถ่ายบนใบหน้า

ฉีดไขมันหน้าระยะบวมกี่วัน?

อาการบวมหลังฉีดไขมันหน้าจะอยู่ประมาณ 3-7 วัน เนื่องจากเป็นไขมันที่หมอได้ทำการฉีดไขมันหน้าเผื่อการยุบตัวหรือสลายของไขมันด้วย และใบหน้าจะเข้าที่อย่างเต็มที่ภายใน 4-5 สัปดาห์ ทั้งนี้การยุบหรือสลายตัวของไขมันจะขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองของคนไข้หลังฉีดด้วย หมอจึงเน้นย้ำกับคนไข้เสมอเกี่ยวกับการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด ส่วนตำแหน่งที่ดูดไขมัน ก็จะมีอาการเขียวเล็กน้อย และจะหายไปภายใน 3-4 วัน

เรื่องฉีดไขมันหมอกันยืน 1 #หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก

รูปรีวิวฉีดไขมันหน้า