ulthera , theerathornclinic

New Ulthera SPT ยกกระชับผิว หน้าเรียวโดยไม่ต้องผ่าตัด

New Ulthera SPT หรือ Ultherapy คือนวัตกรรมล่าสุดในการยกกระชับผิวหน้า ลำคอ คาง คิ้ว และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบริเวณเนินอกส่วนบนให้เรียบเนียน ดูกระชับขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยหย่อนคล้อยตามวัยได้เป็นอย่างดี เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวแต่ไม่ต้องการผ่าตัดให้เกิดบาดแผล โดย New Ulthera SPT มีจุดเด่นคือ

 • ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องดมยาสลบ
 • สร้างอีลาสตินและคอลลาเจนอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ช่วยยกกระชับผิวอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมแก้ปัญหาริ้วรอยแห่งวัย
 • ช่วยให้หน้าดูกระจ่างใสมากขึ้น
 • ปรับรูปหน้าโดยรวมให้ดูเด็กลง
 • ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

ULTIMATE LIFTING 4X เทคนิค ULTHERA ที่คนดังไว้วางใจ

330827383_510649157918570_1827899474367953200_n
331540948_1856515754705778_2739742381936995921_n
332137458_714508933438058_4756149968066858912_n
330812936_1468150210259297_8292752214510672662_n
ulthera, อัลเทอร่า, missgrand
เด็บบี้-Ulthera-25

ผลลัพธ์ทันทีหลังทำ Ulthera

** หลังทำ Ulthera จะเห็นผลลัพธ์ประมาณ 30% และดูชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อผ่านไป 2-3 เดือน **

สารบัญ Ultherapy

New Ulthera SPT คืออะไร?

New Ulthera SPT เป็นการรักษาด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ โดยยิงไปใต้ชั้นผิวหนังในหลายๆ Vector จากนั้นจะเกิดการสั่นสะเทือน แปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนภายในเนื้อเยื่อที่อุณหภูมิ 60-70°C ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการกระตุ้นเม็ดสี ทำให้เกิดการซ่อมแซมคอลลาเจนเดิมและสร้างคอลลาเจนใหม่ โดยคอลลาเจนใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นนั้นมีสูงถึง 42% เมื่อเทียบกับปกติ ส่งผลให้ช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อย ช่วยให้หน้าดูกระจ่างใส แลดูอ่อนกว่าวัย

อุณหภูมิ, ulthera

อัลเทอร่าสามารถกระตุ้นได้ลึกถึงระดับ SMAS (Superficial Musculoaponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นผิวหนังที่พยุงโครงหน้าของมนุษย์ และเป็นชั้นเดียวกันกับที่แพทย์ศัลยกรรมใช้ผ่าตัดเพื่อดึงหน้า โดยจะลึกกว่าเลเซอร์และคลื่นความถี่วิทยุโดยที่ไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บ ผู้รักษาไม่จำเป็นต้องพักฟื้นเหมือนกับการผ่าตัดทั่วไป

ulthera, ultherapy, อัลเทอร่า

การทำอัลเทอร่าเปรียบเสมือนการยิงแม็กเย็บผิวด้วยอัลตร้าซาวด์ โดยจะใช้ความร้อนในการยิงถี่ๆ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหดตัว ซึ่งช่วยให้การแม็กผิวมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผิวหนังดูเต่งตึง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวได้เป็นอย่างดี

New Ulthera SPT ต่างจาก Ulthera ปกติอย่างไร?

New Ulthera SPT คือเครื่องอัลเทอร่ารุ่นใหม่ที่ถูกอัพเกรดประสิทธิภาพให้สูงขึ้น ผสมผสาน 2 เทคโนโลยีที่สำคัญ คือ DeepSEE™ ช่วยให้แพทย์มองเห็นโครงสร้างชั้นผิวหนังในขณะที่กำลังทำการรักษาได้แบบ real time และ Micro-Focused Ultrasound สำหรับการรักษาเพื่อกระตุ้นคอลลาเจน ในส่วนของผู้ใช้งานที่เห็นได้ชัดที่สุดคือความรู้สึกที่สบายขึ้นระหว่างทำ ไม่เจ็บเหมือนอัลเทอร่ารุ่นเดิม นอกจากนั้น New Ulthera SPT ยังเน้นการกระตุ้นและฟื้นฟูคอลลาเจนในทุกชั้นผิว ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้มีความเด่นชัดยิ่งขึ้น

Ultherapy, See Plan Treat

“New Ulthera SPT” คำว่า “SPT” มาจาก

 • S – SEE คือการที่แพทย์สามารถเห็นสภาพชั้นผิวหนังของผู้เข้ารับการรักษาได้ตลอดเวลาแบบ Real Time บนจอมอนิเตอร์ ทำให้การรักษามีความแม่นยำตรงจุด เพราะแต่ละคนล้วนมีสภาพผิวหนังและปัญหาเกี่ยวกับริ้วรอยที่แตกต่างกันออกไป ถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของอัลเทอร่า
 • P – PLAN เนื่องจากแพทย์สามารถเห็นสภาพชั้นผิวหนังของผู้เข้ารับการรักษาได้ตลอดเวลา ทำให้แพทย์สามารถเตรียมการรักษาได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และระหว่างทำก็สามารถเห็นผลลัพธ์ของการรักษาได้ทันทีบนจอมอนิเตอร์ ทำให้การรักษาด้วยอัลเทอร่ามีความแม่นยำสูง
 • T – TREAT จะเป็นขั้นตอนของการรักษา ซึ่งถูกออกแบบขึ้นมาอย่างเฉพาะเจาะจงตามสภาพผิวหนังของแต่ละคน เรียกว่าเทคนิค Hyper-Personal Lift ทำให้ผู้รักษามั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ชัดเจนจากการทำอัลเทอร่า
See

เมื่อแพทย์เห็นชั้นผิวหนังของผู้เข้ารับการรักษาได้แบบ Real Time จึงทำให้สามารถออกแบบการรักษาได้อย่างตรงจุด

New Ulthera SPT เหมาะกับใคร?

Ulthera เหมาะสำหรับทุกคนที่มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย โดยปกติจะเริ่มเห็นชัดเมื่อมีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป โดยจะรู้สึกว่าผิวกระชับน้อยลง ผิวหนังเริ่มหย่อน มีริ้วรอยเล็กๆ มีรอยตีนกา เป็นต้น ซึ่งเหล่านี้เป็นสัญญาณเริ่มต้นของปัญหาผิวที่ต้องการการแก้ไข รวมไปถึง

 • ผู้ที่ต้องการดึงหน้าโดยไม่อยากผ่าตัด
 • ผู้ที่ต้องการยกคิ้ว แก้ปัญหาหนังตาตก หางตาตก โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา ถุงใต้ตา ต้องการยกกระชับรอบดวงตา
 • ผู้ที่ต้องการยกกระชับบริเวณขากรรไกร ทำให้หน้าดูเรียวขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ร่องรอยลึก รอยเหี่ยวย่น และต้องการให้ดูเรียบเนียน
 • ผู้ที่ต้องการลดคาง 2 ชั้น หรือลดเหนียงใต้คาง
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ต้องการคืนความกระชับให้ผิวหนัง

แม้ว่าโดยภาพรวมนั้นอัลเทอร่าจะไม่สามารถทดแทนการทำศัลยกรรมดึงหน้าได้ 100% แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการการยกกระชับแต่ไม่ต้องพักฟื้นหรือผ่าตัด ในด้านราคาแน่นอนว่าอัลเทอร่าย่อมมีราคาที่ถูกกว่า

Ultherapy ทำตำแหน่งไหนได้บ้าง?

Ultherapy สามารถทำได้หลายตำแหน่งดังภาพ

ulthera, ultherapy, อัลเทอร่า

โดยจะเน้นบริเวณ 5 จุดสำคัญ ได้แก่

 • ริ้วรอยหย่อนคล้อยบนใบหน้า
 • ใต้คาง เหนียง
 • คิ้ว
 • ผิวบริเวณลำคอ
 • รอยย่นบริเวณเนินอก

นอกจากบริเวณดังกล่าวแล้ว Ulthera ยังสามารถทำบริเวณท้องได้ด้วย โดยจะช่วยยกกระชับผิวบริเวณหน้าท้องที่หย่อนคล้อยให้กลับมาเต่งตึงขึ้นอีกครั้ง

ทำ Ulthera แล้วเห็นผลเลยหรือไม่?

หลังทำเสร็จสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที โดยผิวหนังจะดูกระชับและเฟิร์มขึ้น 30% แต่ผลลัพธ์จริงๆ จะเริ่มเมื่อผ่านไป 2-3 เดือน เพราะเป็นช่วงที่คอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่เริ่มทำงาน ซึ่งจะส่งผลในเรื่องของ

 • Rejuvenating ผิวหนังดูเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง
 • Tightening ผิวหนังดูเต่งตึงขึ้น อิ่มฟู
 • Lifting ผิวยกกระชับ ดูเป็นธรรมชาติ แลดูอ่อนกว่าวัย

โดยผลลัพธ์จะไม่ทับซ้อนกับการผ่าตัดดึงหน้า แต่ Ulthera เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการผ่าตัดให้เกิดแผล

ผลลัพธ์จาก Ultherapy หลังผ่านไป 180 วัน

AGE 55

AGE 46

Ulthera อยู่ได้นานแค่ไหน?

ผลลัพธ์จาก Ulthera อยู่ได้นาน 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและเทคนิคของแพทย์แต่ละท่าน ซึ่งตรงนี้ไม่ต่างอะไรกับการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติที่ย่อมเสื่อมสลายไปตามกาลเวลา ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเรื่องยกกระชับและการผลิตคอลลาเจนจะช่วยรักษาผลลัพธ์ให้ยาวนานขึ้น รวมถึงการกลับมาทำอัลเทอร่าซ้ำอีกครั้งก็เป็นวิธีการที่ดีในการช่วยชะลอการร่วงโรยของผิว

ทำ Ulthera เจ็บไหม?

ที่ Theerathornclinic เราเลือกใช้ New Ulthera SPT ซึ่งเป็นเครื่องอัลเทอร่ารุ่นล่าสุดที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ลดอาการเจ็บลงเมื่อเทียบกับเครื่องอัลเทอร่ารุ่นเดิม รวมไปถึงความรู้สึกอุ่นๆ ร้อนๆ บริเวณที่ทำ ซึ่งเป็นอาการที่เกิดจากการที่คลื่นพลังงานถูกส่งผ่านไปยังชั้นผิวหนังแล้วแปรเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อน แต่ก็เป็นความรู้สึกที่เกิดขึ้นชั่วขณะและเป็นสัญญาณที่ดีว่ากระบวนการสร้างคอลลาเจนได้เริ่มต้นขึ้น

การทำอัลเทอร่า, ulthera, theerathornclinic
การทำอัลเทอร่า, ulthera, theerathornclinic
ภาพการทำ Ulthera หรือ Ultherapy ที่ Theerathornclinic

ปกติแล้วผู้เข้ารับการรักษามักทนได้และรู้สึกดีขึ้นหลังการรักษา แต่ถ้าหากไม่สามารถทนได้ สามารถแจ้งแพทย์เพื่อพิจารณาให้ยาชา (ก่อนเริ่มทำการรักษา ถ้าหากผู้เข้ารับการรักษากลัวอาการเจ็บสามารถบอกแพทย์เพื่อให้ยาชาล่วงหน้าได้)

Ulthera ต้องทำกี่ครั้ง ทำบ่อยแค่ไหน?

โดยปกติจะทำทุกๆ 1-2 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาความหย่อนคล้อยที่มี รวมไปถึงการตอบสนองต่อกระบวนการสร้างคอลลาเจนที่มากน้อยต่างกัน เช่น

 • บางคนอายุยังไม่มาก ประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนยังดีอยู่ อาจทำทุกๆ 1-2 ปี
 • สำหรับบางคนที่อายุเยอะ ปัญหาหย่อนคล้อยมาก มีคอลลาเจนน้อย อาจต้องกลับมาทำซ้ำทุกๆ 4-6 เดือนในช่วงแรก ทำประมาณ 3 ครั้งก็จะได้ผลลัพธ์ของหน้าที่กระชับ ตึง ใส คล้ายกับเด็กมากยิ่งขึ้น มีคอลลาเจนที่ฟูขึ้น หลังจากนั้นก็ค่อยทำห่างขึ้น

ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาตามสภาพปัญหาของแต่ละบุคคล

Ultherapy ปลอดภัยหรือไม่?

US-FDA, Anti-Aging-Beauty

Ulthera คือผู้นำในการยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัด ได้รับการรับรองจาก U.S. FDA ของสหรัฐอเมริกาว่ามีความปลอดภัยและเห็นผลลัพธ์จริง ส่วนเทคโนโลยีอัลตร้าซาวด์ก็ถูกใช้ในวงการแพทย์มานานกว่า 50 ปี

นอกจากนั้น อัลเทอร่ายังได้รับรางวัลชนะเลิศ “Best Skin Tightening Device Anti-Aging & Beauty” ประจำปี 2019-2020 ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันได้ถึงประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากการทำ Ulthera

หลังทำ Ulthera มีผลข้างเคียงอะไรหรือไม่?

Ulthera มีความปลอดภัย แต่บางครั้งหลังทำอาจมีรอยบวมแดงเล็กๆ ปรากฎบริเวณที่ทำ แต่ปกติจะหายภายใน 1-3 ชั่วโมง แต่ถ้าหากผ่านไป 2 อาทิตย์แล้วยังไม่หายควรปรึกษาแพทย์

Ulthera ของแท้กับของปลอมดูยังไง?

สิทธิ์ในการจำหน่ายอัลเทอร่าในประเทศไทยเป็นของ Merz Aesthetics Thailand สถานประกอบการใดที่ซื้อเครื่องอัลเทอร่าแท้อย่างถูกต้อง สามารถดูได้ดังนี้

 1. มีใบรับรองจาก Merz Aesthetics Thailand และมีการระบุชื่อคลินิกอย่างชัดเจน
 2. มีโมเดลคริสตัลรูปเพชรตั้งประดับไว้ที่คลินิก
 3. มีสติ๊กเกอร์ Ultherapy Certified ติดที่หน้าเครื่องอัลเทอร่า
 4. สามารถตรวจสอบคลินิกที่ซื้อเครื่องอัลเทอร่าแท้อย่างถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ของ Merz Aesthetics Thailand www.merzclubthailand.com
คริสตัลรูปเพชร, ulthera

เนื่องจากเครื่องอัลเทอร่ามีราคาสูง จึงมีสถานประกอบการบางแห่งใช้เครื่องอัลเทอร่าปลอม และดึงดูดให้รับบริการด้วยค่ารักษาที่ถูกมากๆ ซึ่งการรักษาด้วยเครื่องอัลเทอร่าปลอมนอกจากจะไม่เห็นผล ยังมีโอกาสที่หน้าจะพังอีกด้วย

ดังนั้นก่อนที่จะเข้ารับบริการ จึงควรตรวจสอบข้อมูลให้ดีเสียก่อน วิธีตรวจสอบขั้นต้นที่ง่ายที่สุดคือการตรวจสอบรายชื่อของสถานประกอบการที่ซื้อเครื่องอัลเทอร่าแท้อย่างถูกต้องที่เว็บไซต์ของ Merz Aesthetics Thailand

ทำ Ulthera ใช้เวลานานแค่ไหน?

Ulthera, ultherapy, อัลเทอร่า

การทำอัลเทอร่าปกติแล้วใช้เวลา 40-90 นาที ก่อนทำแพทย์จะประเมินก่อนว่าแต่ละคนผิวหนังหย่อนคล้อยแค่ไหน จะต้องใช้กี่ line และต้องยิงถี่ขนาดไหน ที่สำคัญคือแนวของผิวหนังที่หย่อนคล้อย ซึ่งจะส่งผลต่อทิศทางหรือ Vector ในการยิง ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เวลายิงในแต่ละคนไม่เท่ากัน

หัวยิงของ Ulthera มีกี่แบบ แต่ละแบบทำหน้าที่อะไรบ้าง?

Ultherapy ใช้เทคโนโลยี Micro-Focused Ultrasound ยิงไปบริเวณใต้ชั้นผิวหนังในระดับความลึกที่ต้องการ ซึ่งความลึกของอัลตร้าซาวด์ที่ถูกยิงจะขึ้นอยู่กับหัวยิง มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 ระดับ ได้แก่

หัวยิง, ulthera, อัลเทอร่า
 1. หัวยิงความลึกระดับ 1.5 mm – แก้ปัญหาริ้วรอยชั้นผิวด้านบน ชั้นหนังกำพร้า และหนังแท้ นอกจากนั้นการยิงด้วยหัว 1.5 mm หากเพิ่มพลังงานมากขึ้นจะทำให้หน้าดูกระจ่างใสขึ้นด้วย เพราะความร้อนที่ลงไปกระตุ้นที่เมลาโนไซต์ช่วยให้มีการทำงานที่ดีขึ้น (แม้ไม่สามารถเทียบเท่ากับเลเซอร์ที่ใช้กับเม็ดสีโดยตรงก็ตาม)
 2. หัวยิงความลึกระดับ 3 mm – สำหรับชั้นไขมัน หน้าผาก รอบดวงตา การยิงที่ชั้นนี้จะทำให้ไขมันปลดปล่อยออกมา ส่งผลคล้ายกับการทำเมโสแฟต ซึ่งการยิงถี่ๆ ในปริมาณที่เหมาะสมจะทำให้หน้าดูเรียวกระชับ เนียนแน่น และมีไขมันลดลง
 3. หัวยิงความลึกระดับ 4.5 mm – สำหรับผิวชั้น SMAS* แก้ปัญหาบริเวณแก้ม เหนียง และลำคอ

* บางครั้งการใช้หัวยิงที่ระดับความลึก 3 mm ก็สามารถกระตุ้นได้ถึงระดับ SMAS ขึ้นอยู่กับความตื้นลึกหรือความลาดเอียงของชั้นผิวหนังของแต่ละคน

Ulthera ต้องทำกี่ line?

ขึ้นอยู่กับตำแหน่ง สภาพผิว และความหย่อนคล้อยของผู้เข้ารับการรักษา แต่โดยปกติใช้ 600 – 1200 line จึงจะเห็นผลลัพธ์ได้ดีที่สุด ก่อนทำแพทย์จะทำการประเมินก่อนว่าแต่ละคนต้องใช้ประมาณกี่ไลน์ และขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ในการวิเคราะห์ด้วยว่าใบหน้าที่หย่อนคล้อยนั้นมีมากหรือน้อย จะต้องยิ่งถี่มากแค่ไหนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ยิ่งยิงถี่มากจำนวนไลน์ที่ใช้ก็ย่อมมากตาม

นอกจากนั้น ในแต่ละเคสการยิงก็จะมีหลาย Vector ตามสภาพผิว ซึ่งขึ้นอยู่กับเทคนิคของแพทย์ด้วยว่าจะยิงกี่ Vector โดยจะมีทั้งขึ้น นอน และเฉียง ที่สำคัญคือตำแหน่งการลง ซึ่งต้องลงในตำแหน่งของชั้นผิวที่อุดมไปด้วยคอลลาเจนอย่างสม่ำเสมอ

ข้อดีของการทำ Ulthera

 1. เป็นนวัตกรรมการยกกระชับโดยไม่ต้องผ่าตัดที่มีความปลอดภัย ได้รับการรับรองจาก U.S. FDA หรือองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา
 2. ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ทิ้งรอยแผล ไม่ต้องพักฟื้น ผู้เข้ารับการรักษาสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทุกกิจกรรม
 3. ไม่เสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนเหมือนกับการผ่าตัด เช่น การติดเชื้อ, ผลข้างเคียงจากการดมยาสลบ เป็นต้น
 4. แพทย์สามารถเห็นชั้นผิวหนังของผู้เข้ารับการรักษาได้แบบ Real Time ทำให้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน เป็นที่น่าพอใจ
 5. สำหรับบุคคลทั่วไปที่ยังอายุไม่มาก สามารถทำซ้ำในจุดเดิมได้เรื่อยๆ ใน 1-2 ปี
 6. Ulthera มีราคาถูกกว่าการผ่าตัดดึงหน้า

ข้อเสียของการทำ Ulthera

 1. ระหว่างทำอาจมีอาการเจ็บหรืออุ่นๆ ร้อนๆ บ้าง ตรงนี้สามารถแจ้งแพทย์เพื่อให้ยาชาทั้งก่อนหรือระหว่างทำได้
 2. อาจมีรอยบวมแดงเกิดขึ้นหลังทำ แต่ปกติจะหายไปภายใน 1-3 ชั่วโมง
 3. หากแพทย์ไม่มีความชำนาญเพียงพอ อาจส่งผลกระทบต่อเส้นประสาทหรือเนื้อเยื่อได้ ดังนั้นควรเลือกทำกับแพทย์ที่น่าเชื่อถือ มีความชำนาญ
 4. หลังทำเสร็จสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันที แต่อาจยังไม่ชัดเจนนัก ต้องรอหลังจากผ่านไป 2-3 เดือน เพราะกระบวนการในการสร้างคอลลาเจนของร่างกายเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป
 5. ไม่สามารถทดแทนการศัลยกรรมดึงหน้าได้ 100% เพราะอัลเทอร่าไม่ใช่การผ่าตัด แต่เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับแบบไม่ต้องผ่าตัด
 6. สำหรับผู้ที่มีความหย่อนคล้อยมากๆ การทำอัลเทอร่าอาจไม่เห็นผลมากนัก การผ่าตัดอาจเป็นทางออกที่ดีที่สุด

ข้อควรปฎิบัติก่อนทำ Ulthera

 1. หลีกเลี่ยงการทาเครื่องสำอางค์บริเวณใบหน้า ลำคอ และเนินอก (หรือจุดที่จะเข้ารับการรักษา)
 2. หลีกเลี่ยงการทำสปาหรือซาวน่าอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 3. หากมีปัญหาผิวบางควรแจ้งแพทย์ก่อนทำ

ข้อควรปฎิบัติหลังทำ Ulthera

หลังทำ Ulthera 1 สัปดาห์ ผิวอาจบอบบางลงบ้าง ดังนั้นช่วงนี้จึงควรดูแลรักษาให้ดี

 1. หลีกเลี่ยงการสครัปผิว การทำสปา หรือซาวน่าอย่างน้อย 1 สัปดาห์
 2. บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ ด้วยครีมบำรุงหรือครีมกันแดด โดยช่วงสัปดาห์แรกควรเน้นผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน หลีกเลี่ยงไวท์เทนนิ่งต่างๆ
 3. หากทำเสร็จมีอาการบวมแดง สามารถใช้น้ำแข็งประคบได้

การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยเรื่องการกระชับผิวและการผลิตคอลลาเจน จะช่วยรักษาผลลัพธ์ของอัลเทอร่าให้ยาวนานยิ่งขึ้น

Ulthera กับ HIFU ต่างกันอย่างไร?

hifu, Ulthera, แตกต่าง
 • ทั้งคู่เป็นเทคโนโลยีในการฟื้นฟูและยกกกระชับผิวแบบไม่ต้องผ่าตัดโดยใช้คลื่นอัลตร้าซาวน์เหมือนกัน
 • Ulthera หรือ Ultherapy เป็นเทคโนโลยีจากประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับการรับรองจาก U.S. FDA ว่าช่วยในเรื่องการยกกระชับผิวได้จริง ในขณะที่ HIFU ยังไม่ได้รับการรับรอง
 • Ulthera และ HIFU สามารถมองเห็นชั้นผิวหนังบนจอมอนิเตอร์ได้ทั้งคู่ แต่ของอัลเทอร่าจะใช้เทคโนโลยี DeepSEE™ ที่เพิ่มเติมในส่วนของ Real-Time Imaging ทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ทันทีระหว่างทำ ทำให้การรักษามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เช่น แพทย์สามารถเห็นและรู้ได้ทันทีว่าควรกระตุ้นคอลลาเจนที่จุดไหนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • ในด้านประสิทธิภาพ HIFU ใช้ High-intensity focused ultrasound (HIFU) ซึ่งมีจุดโฟกัสขนาดเล็ก ต้องอาศัยความแม่นยำในการยิงสูง ไม่เช่นนั้นจะไม่เกิดผล (แพทย์ต้องมีความชำนาญ) ส่วนอัลเทอร่าใช้ Micro-Focused Ultrasound ซึ่งมีความเข้มข้นสูง จุดโฟกัสกว้างกว่า มีความแม่นยำมากกว่า มีประสิทธิภาพและเสถียรที่มากกว่า ทำให้ผลลัพธ์ที่ได้จากอัลเทอร่ายาวนานกว่า (แต่ระหว่างทำอาจเจ็บกว่า HIFU)
 • หากเปรียบเทียบถึงผลลัพธ์ด้านการยกกระชับ อัลเทอร่าสามารถทำได้ดีกว่า และเนื่องจาก HIFU มีจุดโฟกัสขนาดเล็ก ความเข้มข้นต่ำ แพทย์จะต้องยิงในจำนวน Dot ที่มากพอเพื่อที่จะได้ให้ผลที่เทียบเท่ากับการทำอัลเทอร่า การใช้เวลาจึงนานกว่า แต่ก็ประหยัดกว่า
 • HIFU สามารถช่วยเรื่องความกระจ่างใสได้ดีกว่า Ulthera เพราะหัวยิง HIFU สามารถโฟกัสได้ที่ระดับ 2.0 mm ซึ่งช่วยในเรื่องความกระจ่างใสโดยตรง ในขณะที่การยิง Ulthera ต้องยิงที่ระดับ 1.5 mm ในระดับพลังงานที่มากขึ้น เพื่อให้ความร้อนกระจายถึง 2.0 mm
 • ในด้านระยะของผลลัพธ์ HIFU อยู่ได้นาน 3-4 เดือน ขณะที่อัลเทอร่าอยู่ได้นาน 1-2 ปี

ทำไม Ulthera ถึงมีราคาแพง?

ปัจจัยที่ทำให้ Ultherapy มีราคาแพง ได้แก่

 • มีเทคโนโลยีอันล้ำหน้าในการเห็นผลลัพธ์แบบ Real Time และเทคโนโลยี Micro-Focused Ultrasound ที่มีประสิทธิภาพสูง
 • Ulthera มีจำนวน line ที่แพงกว่า เพราะหัวยิงของอัลเทอร่าถูกควบคุมเรื่องคุณภาพและจำนวน line ในการยิง โดย 1 หัวยิงได้ไม่เกิน 2,400 line แตกต่างจาก HIFU ซึ่งมีความไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับเครื่อง ทำให้คุณภาพและประสิทธิภาพของแต่ละ line ดีกว่า HIFU
 • การทำอัลเทอร่าที่เห็นผลต้องใช้จำนวน line ที่สูง ซึ่งจำนวน line ที่สูงย่อมหมายถึงราคาที่สูงตาม โดยทั่วไปมักเริ่มต้นที่ 300 line และราคาไม่ต่ำกว่า 20,000 บาท
 • เครื่องอัลเทอร่ามีราคาแพง

ทำ Ulthera ที่ไหนดี?

Theerathornclinic, ธีระธรฌ์คลินิก, คลินิกเสริมความงาม

ก่อนเข้ารับบริการ Ulthera ที่ใดควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าสถานประกอบการนั้นใช้เครื่องแท้ และมีความน่าเชื่อถือ โดยสามารถตรวจสอบได้ดังนี้

 • เป็นสถานประกอบการที่ซื้อเครื่องอัลเทอร่าแท้ และนำเข้าโดยบริษัท Merz Aesthetics Thailand อย่างถูกต้อง เบื้องต้นสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์ merzclubthailand.com
 • มีใบประกาศนียบัตร มีโมเดลคริสตัลรูปเพชรตั้งประดับที่คลินิก รับรองโดย Merz Aesthetics และหน้าเครื่องมีสติ๊กเกอร์รับรอง Ultherapy Certified ติดชัดเจน
 • สถานประกอบการต้องมีความน่าเชื่อถือ มีความสะอาดปลอดภัย มีใบอนุญาตประกอบกิจการอย่างถูกต้อง แพทย์ที่ทำการรักษาต้องสามารถตรวจสอบประวัติได้ที่เว็บไซต์ของแพทยสภา checkmd.tmc.or.th
 • คลินิกที่ให้บริการอัลเทอร่าต้องจำกัดจำนวน line พร้อมบอกราคาที่ชัดเจน คลินิกที่ให้บริการ line ที่ไม่จำกัดมีความเสี่ยงที่จะเป็นเครื่องปลอมสูง

รีวิวการทำ Ulthera ที่ Theerathornclinic

การทำอัลเทอร่า, ulthera, theerathornclinic

ที่ Theerathornclinic คุณหมอกันจะรักษาอย่างเบามือเพื่อให้รู้สึกเจ็บน้อยที่สุด และด้วยเทคนิคเฉพาะของคุณหมอในการยิงชั้นผิวหนังชั้นบนและชั้นล่างในหลายๆ Vector และแค็บทุกๆ 2 มิลลิเมตร ในแต่ละมิลลิเมตรก็จะมีเทคนิคในการลากและขยับเพื่อให้ผิวหนังยกขึ้น โดยจะช่วยในเรื่องการกระชับผิวให้เต่งตึงไปพร้อมๆ กับการสร้างคอลลาเจนระหว่างชั้น จึงช่วยดึงประสิทธิภาพของการทำอัลเทอร่าออกมาได้สูงสุดในจำนวน line ที่เหมาะสมกับผู้รักษาแต่ละคน

ทำ Ulthera ที่ไหนดี

คุณลูกตาล ชโลมจิต และลูกค้าที่พึงพอใจกับการทำ Ultherapy ที่ Theerathornclinic

เด็บบี้-อัลเทอร่า-23
เด็บบี้-Ulthera-25

“เด็บบี้ บาซู” นักร้องชื่อดัง เลือกทำ Ulthera ที่ Theerathornclinic

ultherapy, อัลเทอร่า, missgrand
ulthera, อัลเทอร่า, missgrand

คุณแพม ปาเมลา ปาสิเนตตี Miss Grand Thailand 2017 ไว้วางใจทำ Ulthera ที่ Theerathornclinic คุณหมอเบามือ ปลอดภัย และเห็นผลลัพธ์ชัดเจน

ประวัติคุณหมอกัน

“คุณหมอกัน” นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชย์ภัสร์” เป็นผู้ชำนาญด้านโหงวเฮ้ง โครงสร้างใบหน้าและชั้นผิว เป็นแพทย์ผ่าตัดศัลยกรรมชั้นนำระดับประเทศที่ได้รับรางวัล และถูกเชิญไปออกอากาศรายการต่างๆ มากมาย รวมถึงได้รับความไว้วางใจจากดาราหลายท่าน

วีดีโอรีวิวจากดาราคนดัง

"เด็บบี้ บาซู" งานชุก หลังเสริมจมูกโอเพ่น ปรับโหงวเฮ้งกับคุณหมอกัน

Play Video

"เจสซี่ วาร์ด" จมูกทะลุ จนต้องมาแก้จมูกโอเพ่นกับคุณหมอกันที่ Theerathornclinic

Play Video

"มีมี่ กัลยรัตน์" แก้จมูก เสริมโหงวเฮ้งกับคุณหมอกัน งานเข้ารัวๆ

Play Video

"Bell Sawanya" has gained a lot of clients after undergoing the open rhinoplasty by Dr. Gun.

Play Video

"ผ่าสูตรศัลยกรรม เทคนิคใหม่ในการแก้จมูก" กับคุณหมอกัน รายการแฉ

"เจาะลึกเรื่องศัลยกรรม และการเสริมโหงวเฮ้ง" ในรายการเพชรรามา