พังผืดหลังเสริมนม แก้ไขอย่างไร และสามารถป้องกันได้อย่างไร

พังผืดหลังเสริมนม แก้ไขอย่างไร และสามารถป้องกันได้อย่างไร

ปัญหาอันดับที่ 1 ที่คนไข้หลังทำศัลยกรรมหน้าอกมักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ พังผืดหลังเสริมนม เพราะเมื่อทำหน้าอกเวลาผ่านไปหน้าอกที่เคยนิ่มก็เกิดแข็งเป็นไต นั่นเป็นอาการของพังผืดที่ขึ้นมา วันนี้หมอกันก็มีคำแนะนำดีๆ เพื่อป้องกันพังผืดหลังทำศัลยกรรมให้ฟังครับ

เสริมหน้าอก-เสริมนม-ทำนม-แก้นม ธีระธรฌ์คลินิก หมอกัน

พังผืดหลังเสริมนมเกิดจากอะไร?

ปัญหาพังผืดหลังเสริมหน้าอกมักเกิดจากร่างกายที่เกิดปฏิกิริยาต่อสิ่งที่ใส่เข้าไป เพราะว่าซิลิโคนนั้นไม่ใช่ส่วนหนึ่งของทางร่างกายหรือวัสดุทางธรรมชาติจึงทำให้เมื่อใส่เข้าไปร่างกายจึงทำให้ร่างกายรู้สึกว่านี่คือสิ่งแปลกปลอมจึงสร้างพังผืดขึ้นมาเกาะรอบหุ้มซิลิโคน ส่งผลให้หน้าอกแข็งเป็นไต ดูไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งปัญหาพังผืดหลังเสริมหน้าอกนี้มักจะเจอในกลุ่มคนไข้ที่เสริมหน้าอกแบบทรงกลมครับ

ทรงหน้าอกสุดฮิต หน้าอกทรงไหนนิยมทำศัลยกรรมหน้าอกมากที่สุด

หน้าอกทรงหยดน้ำ (Tear drop) เหมาะกับใคร?

วิธีสังเกตว่าคุณมีปัญหาพังผืดหลังเสริมหน้าอกหรือไม่?

  • ลองคลำหน้าอกดูรู้สึกเหมือนซิลิโคนขยับได้เล็กน้อย มีความตึงมือ แข็งเล็กน้อย อันนี้ถือเป็นพังผืดระยะแรก
  • เต้านมเริ่มเป็นเต้าแข็ง สามารถมองเห็นชัด ลองคลำดูรู้สึกเหมือนมีก้อนๆ ภายใน อันนี้ถือเป็นพังผืดระยะปานกลาง
  • เต้านมมีลักษณะผิดปกติ จับแล้วแข็งมาก บางเคสอาจมีรูปร่างผิดปกติและมีการเคลื่อนที่ไปในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง อาจมีอาการปวดร่วมด้วย อันนี้ถือเป็นพังผืดระยะรุนแรง

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

วิธีแก้ไขพังผืดหลังเสริมหน้าอก

1.แก้ไขพังผืดระยะแรก

สำหรับผู้ที่มีปัญหาพังผืดหลังเสริมหน้าอกในระยะแรกยังสามารถรักษาได้ด้วยตัวเองครับ โดยแพทย์จะทำการตรวจคนไข้ก่อนแล้วแนะนำให้นวดและทานรยาตามที่กำหนด หน้าอกก็สามารถกลับมานิ่มเหมือนเดิมได้

2.การผ่าตัดแก้พังผืดหลังเสริมหน้าอก

วิธีนี้เป็นการแก้ไขปัญหาพังผืดที่รุนแรงมากกว่าจะสามารถนวดแก้ไขได้แล้ว แพทย์จะทำการตรวจหน้าอกเพื่อดูว่าควรแก้ไขอย่างไร ซึ่งเทคนิคการผ่าตัดแก้ไขนั้นจะแบ่งออกเป็นสองแบบคือ

  • ผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนตำแหน่ง คือการผ่าตัดเปลี่ยนตำแหน่งของซิลิโคน
  • ผ่าตัดเพื่อขยายช่องซิลิโคน วิธีนี้จะใช้ในกรณีที่พังผืดที่เต้านมของคนไข้แข็งมากจนไม่สามารถขยับได้ แพทย์จะทำการผ่าตัดเพื่อขยายช่องว่างแทนครับ

เสริมหน้าอก , ทำนม

วิธีป้องกันพังผืดหลังทำหน้าอก

สำหรับคนไข้ที่ทำหน้าอกแบบทรงกลม สามารถป้องกันได้ด้วยวิธีการนวดเป็นประจำ โดยวิธีการนวดหน้าอกหลังศัลยกรรมก็คือ ให้ใช้มือดันเต้านมจากฐานล่างดันขึ้นให้สุดถึงเนินด้านบน ค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นใช้มือดันเต้าจากเนินด้านบนกดลงฐานล่างค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นดันให้หน้าอกชิดกัน 10 วินาที แล้วดันจากหน้าอกให้ห่างกัน 10 วินาที ทำแบบนี้ซ้ำๆ วันละ 2-3 ครั้งเป็นประจำ จะช่วยทำให้หน้าอกนิ่ม เป็นธรรมชาติ และป้องกันพังผืดได้

ควรเริ่มนวดป้องกันพังผืดได้ตั้งแต่เมื่อไร

โดยส่วนใหญ่แล้วหมอจะแนะนำให้คนไข้เริ่มนวดหลังจากช่วงพักฟื้นประมาณ 10 วัน และต้องทำเป็นประจำทุกวันในช่วง 6 เดือนแรก

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อยากเพิ่มไซซ์หน้าอก ควรทำนม 300cc หรือ 400 cc ดีกว่ากัน

โหงวเฮ้งหน้าอก หน้าอกแบบไหนสวยงามตามตำรา

เสริมหน้าอก อยู่ได้กี่ปี อยู่ได้ตลอดชีวิตหรือไม่?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดเสริมหน้าอก

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดเสริมหน้าอก สูงสุด 10%

(พนักงานจะโทรติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ)

(รับจำกัดเพียง 15 ท่าน/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”