อันตรายจาก ซิลิโคนแตก สิ่งต้องระวังหากซิลิโคนเสริมเต้านมแตก

อันตรายจาก ซิลิโคนแตก สิ่งต้องระวังหากซิลิโคนเสริมเต้านมแตก

จะเกิดอะไรขึ้น หากเสริมนมหรือทำศัลยกรรมหน้าอกมาแต่ซิลิโคนแตก มีอันตรายอย่างไรบ้างและควรแก้ไขอย่างไร

เสริมหน้าอก เหนือกล้ามเนื้อ VS ใต้กล้ามเนื้อ ต่างกันยังไง?

อันตรายจาก ซิลิโคนแตก

สำหรับคนที่เสริมหน้าอกนั้นจะต้องให้ความสำคัญกับซิลิโคนรั่วหรือแตกให้มากๆ เลยครับแนะนำให้สังเกตบริเวณเต้านมให้ดี เพราะจะส่งผลตจ่อขนาดของเต้านมที่ฐานอาจจะไม่เท่ากัน โดยเฉพาะคนไข้ที่ใช้ซิลิโคนแบบถุงน้ำเกลือ เพราะมีโอกาสรั่วมากกว่าซิลิโคนแบบเจล แต่ในกรณีที่เป็นน้ำเกลือ ร่างกายจะสามารถดึงไปใช้งานได้โดยไม่เป็นอันตราย แต่ในกรณีที่เป็นซิลิโคนแบบเจล หากมีการรั่วหรือแตก เจลที่รั่วออกมาร่างกายจะถือว่าถือเป็นสิ่งแปลกปลอมทำให้ร่างกายสร้างพังผืดขึ้นมาจับ หรือต่อมน้ำเหลืองก็จะหลั่งมาเพื่อดักจับซิลิโคน ส่งผลให้เต้านมเป็นก้อนบริเวณต่อมน้ำเหลือง ผิวหนัง หรือฐานเต้านม และเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่เป็นอันตรายถึงชีวิตได้ครับ

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับซิลิโคนที่พบบ่อย

ขึ้นเครื่องบินแล้วเสี่ยงกซิลิโคนเสริมเต้านมแตก ?

เรื่องไม่จริงครับ ซึ่งไม่มีข้อพิสูจน์และข้อยืนยันเลยว่าจะมีความเป็นไปได้

เวลาอยู่ในอาการหนาว อุณหภูมิต่ำมากๆ ซิลิโคนจะแข็งและก็จะรั่ว/แตกได้ ?

ไม่เป็นความจริงครับ เพราะซิลิโคนเป็นวัสดุทางการแพทย์ที่ทนต่ออุณหภูมิได้ดีมาก

ถ้าโดนชนที่หน้าอกหรือโดนชก ที่หน้าอกจะทำให้ซิลิโคนเสริมเต้านมแตก ?

ไม่จริงครับ เพราะซิลิโคนเป็นวัสดุที่ยืดหยุ่นได้ดีและสามารถทนต่อแรงกระแทกได้มาก เว้นแต่ว่าจะโดนชนด้วยวัตถุที่ใหญ่และแรงมหาศาลเท่านั้น

ซิลิโคนต้องเปลี่ยนทุกๆ 10 ปี?

จริงครึ่งเดียวครับ เพราะซิลิโคนของสมัยก่อนประมาณ 20 ปีที่แล้วคุณภาพของซิลิโคนจะยังไม่พัฒนามาจนสูงมากเพราะสมัยนี้ ทำให้เมื่อเวลาผ่านไปซิลิโคนจึงมีการหมดอายุต้องเปลี่ยนหรือเอาออกเพื่อความปลอดภัย แต่ในปัจจุบันซิลิโคนมีการผลิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ระดับสูง ทำให้คงสภาพ ยืดหยุ่นและมีความแข็งแรง สามารถอยู่ในร่างกายได้ตลอดชีวิต ไม่ต้องเปลี่ยน ยกเว้นว่าคนไข้จะมีความผิดปกติที่เต้านมเท่านั้นครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ปัญหาหลังเสริมอก อาการหลังทำนม ที่หลายคนมักจะเจอบ่อยๆ

วิธีดูแลแผล ป้องกันแผลเป็น ลดแผลเป็น หลังทำศัลยกรรม

หน้าอกทรงหยดน้ำ (Tear drop) เหมาะกับใคร?

 

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดเสริมหน้าอก

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดเสริมหน้าอก สูงสุด 10%

(พนักงานจะโทรติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ)

(รับจำกัดเพียง 15 ท่าน/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”