อาการที่บอกว่าคุณต้องแก้หน้าอก ต้องมาพบหมอด่วน!!

อาการที่บอกว่าคุณต้องแก้หน้าอก ต้องมาพบหมอด่วน!!

อาการผิดปกติหลังศัลยกรรมหน้าอกที่บ่งบอกว่าคุณต้องแก้หน้าอกโดยด่วน!!! เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะส่งผลต่อรูปทรง และอาจมีอันตรายถึงชีวิตได้ 

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

อาการที่บอกว่าคุณต้องแก้หน้าอก ต้องมาพบหมอด่วน!!

1.ปวดหรือเจ็บเต้านม

หลังทำหน้าอกช่วงพักฟื้นคนไข้อาจจะรู้สึกเจ็บระบมและมีอาการช้ำหลังศัลยกรรมบ้างซึ่งเป็นเรื่องปกติครับ หากคนไข้ปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด อาการจะค่อยๆ ทุเลาลงภายใน 7 วันและจะดีขึ้นเรื่อยๆ ใน 14 วัน แต่หากเวลาผ่านไปแล้วอาการไม่ดีขึ้นแถมเจ็บมากกว่าเดิม แนะนำให้รีบเข้ามาหาหมอโดยเร็วที่สุด

ปัญหาหลังเสริมอก อาการหลังทำนม ที่หลายคนมักจะเจอบ่อยๆ

วิธีดูแลแผล ป้องกันแผลเป็น ลดแผลเป็น หลังทำศัลยกรรม

2.พังผืดหลังเสริมหน้าอก

ปัญหาพังผืดหลังเสริมหน้าอกมักเกิดจากร่างกายที่เกิดปฏิกิริยาต่อสิ่งที่ใส่เข้าไป เพราะว่าซิลิโคนนั้นไม่ใช่ส่วนหนึ่งของทางร่างกาย ทำให้ร่างกายรู้สึกว่านี่คือสิ่งแปลกปลอมจึงสร้างพังผืดขึ้นมาเกาะรอบหุ้มซิลิโคน ส่งผลให้หน้าอกแข็งเป็นไต ดูไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งปัญหาพังผืดหลังเสริมหน้าอกนี้มักจะเจอในกลุ่มคนไข้ที่เสริมหน้าอกแบบทรงกลมครับ

พังผืดหลังเสริมนม แก้ไขอย่างไร และสามารถป้องกันได้อย่างไร

3.ซิลิโคนรั่ว /ซิลิโคนแตก

ปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น

  • ซิลิโคนอาจจะไม่ได้คุณภาพ
  • เกิดจากหลังไปตรวจมะเร็งเต้านมโดยใช้เครื่องแมมโมแกรม (Mammogram)
  • ซิลิโคนเกิดความเสียหาย
  • ซิลิโคนหมดอายุ

ซึ่งทั้งหมดนี้คนไข้สามารถสังเกตอาหารผิดปกตินี้ได้ง่ายๆ ด้วยการตรวจดูเต้านมว่ามีความผิดปกติหรือไม่? เช่น ขนาดเข้ากันหรือเปล่า? มีข้าวใดข้างนึงเล็กลงหรือไม่? คลำแล้วพบก้อนแข็งๆ หรือ รู้สึกแสบร้อยที่เต้านมทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนให้รีบมาพบหมอนะครับ

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

4.คลำแล้วเจอขอบ

การคลำแล้วเจอรอบซิลิโคน หรือสังเกตพบรอยย่นบริเวณเต้านมอาจจะเกิดจากซิลิโคนมีขนาดใหญ่เกินไป ไม่เหมาะกับตัวคนไข้ แนะนำให้รีบมาพบแพทย์เพื่อวางแผนการแก้ๆข หรือผ่าตัดนำซิลิโคนออกครับ

5.เต้านมไม่เท่ากัน

ปัญหาเต้านมฐานไม่เท่ากันนั้นนอกจากอาจจะเกิดขึ้นเพราะซิลิโคนรั่วแล้ว อีกปัญหานึงที่เกิดขึ้นได้คือ ซิลิโคนเคลื่อนตัวออกจาตำแหน่งเดิม ซึ่งสาเหตุของซิลิโคนเคลื่อนก็สามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุเช่นกัน เช่น

  • ซิลิโคนใหญ่เกินตัวคนไข้
  • ผิวบริเวณหน้านกไม่กระชับ
  • เกิดพังผืดที่เต้านม

ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องรีบเข้าพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยสาเหตุและวางแผนแก้ไขต่อไปครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

อยากเพิ่มไซซ์หน้าอก ควรทำนม 300cc หรือ 400 cc ดีกว่ากัน

หลังทําหน้าอก กินอะไรได้บ้าง อาหารหลังทำนม ลดบวม แผลหายไว

ซิลิโคนเสริมหน้าอก ควรเลือกแบบไหนดี

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดเสริมหน้าอก

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดเสริมหน้าอก สูงสุด 10%

(พนักงานจะโทรติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ)

(รับจำกัดเพียง 15 ท่าน/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”