ซิลิโคนไม่เกาะจมูก คืออะไร แก้ไขยังไงดี?

ซิลิโคนไม่เกาะจมูก คืออะไร แก้ไขยังไงดี?

ซิลิโคนไม่เกาะจมูก เป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้ในคนไข้หลายๆ ท่านครับ แม้แท้จริงแล้วการเกิดปัญหาซิลิโคนไม่แนบติดกับจมูกเช่นนี้ จะไม่ได้เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ทั่วไป แต่ก็ไม่ควรละเลยแม้แต่น้อย เพราะถึงอาการเริ่มแรกจะไม่ได้ส่งผลมากต่อรูปทรงจมูก แต่ก็ไม่สามารถการันตีได้เลยว่า ในอนาคตจะไม่เกิดปัญหาอื่นตามมา ทั้งนี้เมื่อซิลิโคนไม่แนบชิดจมูก ก็จะทำให้เกิดการลอยขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด คนไข้ก็จะยิ่งเสียความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย

ซิลิโคนไม่เกาะจมูก เกิดจากอะไร แก้ไขอย่างไรได้บ้าง?

เป็นหนึ่งในอาการผิดปกติที่คนเสริมจมูกหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ วันนี้เราจะมาพูดถึงอาการนี้กัน หลังการเสริมจมูก หลายคนอาจประสบกับอาการผิดปกติบางอย่าง คือ การที่ซิลิโคนที่เสริมเข้าไปไม่แนบติดกับเนื้อจมูก เพียงแค่ใช้นิ้วแตะที่กลางสันจมูกแล้วซิลิโคนสามารถเคลื่อนตามได้ ลักษณะเช่นนี้ เรียกกันว่า ซิลิโคนลอย นั่นเองครับ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาหาคำตอบกันครับว่าเจ้าปัญหานี้เกิดขึ้นได้อย่างไร หากเกิดขึ้นจะแก้ไขอย่างไรดี?

เกี่ยวกับการ “เสริมจมูกด้วยซิลิโคน”

วิธีการทำจมูกเช่นนี้ คือการเสริมให้จมูกของคนไข้ดูมีความสมส่วน และสมดุลกับใบหน้ามากขึ้นครับ เสริมสิ่งที่เรียกว่า ซิลิโคนจมูก เข้าไปยังตำแหน่งที่กำหนด ซึ่งซิลิโคนคางมีหลายแบบ ให้เลือก มีข้อดี ข้อเด่น ข้อจำกัดแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและตามคำแนะนำของคุณหมอผู้ชำนาญครับ

ซิลิโคนไม่แนบจมูก เกิดจาก…

โดยทั่วไปการเกิดปัญหาซิลิโคนลอย หรือ ไม่แนบจมูก นั้นสามารถเกิดขึ้นได้เกิดได้จาก 2 ปัจจัย ด้วยกันครับ ประกอบด้วย

1. ซิลิโคนลอยจากตัวคนไข้

เช่น ประสบอุบัติเหตุ การบิดจมูก ไม่แนะนำให้บิดจมูกหรือจมูกกระทบกระเทือนรุนแรง

2. ซิลิโคนลอยจากผ่าตัดของแพทย์

สาเหตุจากเทคนิคทางการแพทย์สามารถแบ่งได้อีกหลายปัจจัยด้วยกันครับ เช่น

  •  การเหลาซิลิโคนไม่พอดีกับแกนจมูก
  • ไม่วางซิลิโคนภายใต้เนื้อเยื่อหุ้มกระดูกพบรองลงมา
  • การผ่าตัดทำช่องใส่ซิลิโคนไม่พอดี แคบหรือกว้างจนเกินไป
  • วางซิลิโคนไม่ครอบแกนจมูก จึงทำให้ซิลิโคนลอย

ซิลิโคนจมูกลอย อันตรายหรือไม่?

หากซิลิโคนไม่มีลักษณะแหลมหรือทิ่มออก มาทางปลายจมูก ไม่จำเป็นต้องแก้ไขทันที แต่ส่วนใหญ่แล้วจะมาจากตัวคนไข้เองที่เกิดความไม่มั่นใจ เพราะในบางเคส นอกจากซิลิโคนจะลอยแล้ว ก็ยังมีลักษณะอาการซิลิโคนเอียงร่วมด้วย ทำให้รูปทรงจมูกไม่สวยอย่างที่ต้องการ จึงต้องการแก้จมูกด้วยการถอดซิลิโคนเก่าออกและเสริมใหม่นั่นเองครับ

ซิลิโคนจมูกลอย ไม่แนบจมูก ควรแก้อย่างไร?

อย่างไรก็ตาม แม้ผลของปัญหานี้จะไม่รุนแรงตามที่กล่าว แต่คนไข้ควรได้รับการแก้ไขโดยไวที่สุด เนื่องจากอาจเกิดปัญหาอื่นตามมาในภายหลังได้ เช่น จมูกบาง จมูกผิดรูป เป็นต้น นอกจากนี้ ในกรณีที่ซิลิโคนเบี้ยวเอียงอย่างชัดเจนร่วมด้วย หรือรุนแรงถึงขั้นที่ซิลิโคนแหลมทิ่มออกจากปลายจมูก แนะนำให้ควรรีบพบแพทย์เพื่อทำการรักษาโดยด่วน แนวทางการแก้ไขซิลิโคนลอย ส่วนใหญ่จะเป็นการผ่าตัดถอดซิลิโคนเก่าออกเพื่อเสริมใหม่ด้วยซิลิโคนที่เหมาะสม ซึ่งคงไม่มีใครอยากผ่าตัดแก้จมูกบ่อย ๆ ทางที่ดีเราจึงต้องป้องกันสาเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากตัวคุณเอง นั่นคือ การดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกให้ดีนั่นเองครับ

แนวทางการดูแลตนเองไม่ให้เกิดปัญหาซิลิโคนจมูกลอย

คนไข้สามารถดูแลตนเองได้โดยในช่วง 3 – 6 เดือน จนถึง 1 ปีหลังศัลยกรรมจมูก ควรหลีกเลี่ยงการบิดจมูกหรือจับโยกไปมาบ่อยๆ เพราะระยะเวลา 3 – 6 เดือน เป็นช่วงที่มีการสร้างพังผืดมายึดซิลิโคนกับเนื้อจมูก หรือที่เรียกว่า จมูกรัดแกน หากจมูกมีการเคลื่อนที่อยู่บ่อยครั้ง โอกาสที่ไม่มีพังผืดมายึดเกาะจะเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นต้นเหตุหนึ่งที่นำไปสู่การเกิดอาการผิดปกตินี้ได้นั่นเองครับ

ท้ายที่สุด ในการเสริมจมูกนั้น นอกจากคนไข้จะต้องคอยศึกษาข้อมูลให้ดีแล้ว ก็ต้องพิจารณามาตรฐานและความน่าเชื่อถือของทีมแพทย์ด้วย เพราะคนไข้จะสามารถเห็นได้ว่า อีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหาคือ ความผิดพลาดทางการแพทย์ ที่ค่อนข้างส่งผลมากทีเดียว ดังนั้น ก่อนเข้ารับบริการ คนไข้ต้องทำการอ่านหรือศึกษาหาข้อมูลอย่างละเอียด เกี่ยวกับคลินิกนั้นๆ หรือศึกษาจากการรีวิวเพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการใช้ข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทำจมูกที่ไหนดี? เลือกคลินิกแบบไหนให้จมูกปัง ดั้งพุ่ง อยากรู้ต้องอ่าน

หลังเสริมจมูก หลังทําจมูกกินทุเรียนได้ไหม ต้องงดกี่วัน?

 

 

บทความ : แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่ ?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดทำจมูก

รับส่วนลดทำจมูกโอเพ่น สูงสุด 50,000 บาท

โดยพนักงานจะติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ

(รับจำกัดเพียง 5 เคส/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”